Ra mắt chiến dịch toàn cầu “Taste the Feeling – Uống cùng Cảm xúc”

TP. Hồ Chí Minh, ngày 26/2/2016 – Hôm nay, Công ty Coca-Cola Việt Nam chính thức công bố chiến lược tiếp thị toàn cầu mới với tên gọi “One Brand” (Một Thương Hiệu) tại Việt Nam. Được triển khai trên quy mô toàn cầu, chiến lược “One Brand” lần đầu tiên kết hợp các dòng sản phẩm gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light và Coca-Cola Zero dưới một định vị nhãn hiệu Coca-Cola mang tính biểu tượng trong một chiến dịch sáng tạo toàn cầu mang tên “Taste the Feeling – Uống cùng Cảm xúc”.

Theo đó, chiến lược “One Brand” sẽ mang đến nhiều điểm mới mẻ như:

• Nâng cao giá trị toàn cầu và tính biểu tượng của Coca-Cola bằng cách thống nhất các dòng sản phẩm mang nhãn hiệu này dưới tên gọi chung Coca-Cola - thương hiệu nước giải khát số một trên thế giới.
  • Hiện thực hóa chiến dịch toàn cầu “Taste the Feeling – Uống cùng Cảm xúc” thông qua những câu chuyện chân thực và những khoảnh khắc từ cuộc sống thường ngày để kết nối với người tiêu dùng trên toàn cầu.
  • Đưa sản phẩm làm tâm điểm của chiến dịch sáng tạo, tôn vinh những trải nghiệm cũng như niềm vui bình dị khi thưởng thức bất kỳ sản phẩm Coca-Cola nào.
  • Nhấn mạnh cam kết của Coca-Cola về lựa chọn, cho phép người tiêu dùng chọn bất kỳ sản phẩm Coca-Cola nào phù hợp với khẩu vị, phong cách sống hay chế độ dinh dưỡng của mình.

“Hàng triệu người trên thế giới thưởng thức chai Coca-Cola mát lạnh mỗi ngày”, Ông Marcos de Quinto, Tổng Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của Công ty Coca-Cola cho biết. “Chiến lược “One Brand” mới mẻ này chia sẻ sức mạnh thương hiệu Coca-Cola cho cả các dòng sản phẩm Coca-Cola khác (như Coca-Cola Light và Coca-Cola Zero ở Việt Nam), giúp người tiêu dùng có những lựa chọn dễ dàng hơn. Đây là một sự đầu tư mạnh mẽ cho tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu Coca-Cola, cho thấy người tiêu dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm đặc biệt khi thưởng thức những chai Coca-Cola mát lạnh, dù cho đó là sản phẩm có hay không có năng lượng hoặc caffeine”.

Ông Quinto còn cho biết: “Hơn lúc nào hết, chúng tôi thấu hiểu rằng người tiêu dùng có nhu cầu thưởng thức Coca-Cola theo nhiều cách khác nhau. Nhưng dù theo cách nào đi nữa, họ đều muốn một Coca-Cola với hương vị tuyệt vời và mang đến cảm giác sảng khoái đầy hứng khởi. Với chiến lược “One Brand”, chúng tôi sẽ không còn thực hiện những chiến dịch quảng cáo riêng lẻ cho từng nhãn hiệu Coca-Cola mà chỉ tập trung vào một chiến dịch chung mang tính biểu tượng, nhằm tôn vinh cả sản phẩm lẫn nhãn hiệu Coca-Cola”.

Chiến dịch “Taste the Feeling – Uống cùng Cảm xúc” sẽ được triển khai vào các thời điểm khác nhau trên toàn cầu trong năm 2016 với các phương tiện gồm:

• 10 phim quảng cáo
  • Hơn 100 hình ảnh sáng tạo cho chiến dịch
  • Hệ thống nhận diện mới
  • Nhạc hiệu và ca khúc mới
  • Trải nghiệm tương tác kỹ thuật số có thể tuỳ chỉnh và chia sẻ

Chiến dịch sáng tạo mới vẫn xoay quanh những yếu tố nền tảng của nhãn hiệu Coca-Cola, bao gồm kiểu chữ Spencerian, đĩa tròn màu đỏ, chai thủy tinh mang tính biểu tượng, nhưng với cách tiếp cận hiện đại hơn, thể hiện những khoảnh khắc chân thật và gần gũi xoay quanh trọng tâm là sản phẩm Coca-Cola.

Coca-Cola đã tập hợp nhân tài sáng tạo từ 10 công ty quảng cáo khác nhau để cho chiến dịch này. Kết quả đạt được là 10 phim quảng cáo được thực hiện bởi bốn công ty là Mercado-McCann, Sra. Rushmore, Santo, và Ogilvy & Mather New York. Những phim quảng cáo này mang lại cho người xem những góc nhìn chân thực và gần gũi về những câu chuyện, cảm xúc và trải nghiệm mà mọi người chia sẻ khi thưởng thức những chai Coca-Cola mát lạnh. Kết thúc mỗi phim quảng cáo luôn có sự xuất hiện của các dòng sản phẩm mang nhãn hiệu Coca-Cola được thống nhất dưới biểu tượng đĩa tròn màu đỏ danh tiếng của Coca-Cola.

“Không có gì mang lại trải nghiệm giống như một chai Coca-Cola mát lạnh”, ông Rodolfo Echeverria, Phó Chủ tịch Toàn cầu phụ trách Sáng tạo, Kết nối và Truyền thông Kỹ thuật số của Coca-Cola cho biết. “Chiến dịch được phát triển để truyền tải thông điệp rằng niềm vui giản đơn khi thưởng thức một sản phẩm Coca-Cola mát lạnh có thể làm cho mọi khoảnh khắc đời thường trở nên đặc biệt. Những khoảng khắc và câu chuyện thể hiện trong chiến dịch này được xây dựng theo hướng mà người tiêu dùng trên toàn cầu có thể liện hệ một cách gần gũi. Những hình ảnh và phim quảng cáo sáng tạo sử dụng ở Nhật Bản cũng có thể được nhìn thấy ở Ý, Mexico và trên toàn thế giới.”

Tại thời điểm ra mắt, 1 trong 10 phim quảng cáo sẽ được phát hành tại Việt Nam. Quảng cáo chính với tên gọi Anthem (được thực hiện bởi Mercado-McCann) ghi lại những khoảnh khắc rất đời thường như vui chơi cùng bạn bè, buổi hẹn hò đầu tiên, nụ hôn đầu hay mối tình đầu với những nét khắc họa đầy xúc cảm thông qua cầu nối là Coca-Cola.

Nhạc nền của “Anthem” là ca khúc viết riêng cho chiến dịch mang tên “Taste the Feeling” (Uống cùng cảm xúc), do Coca-Cola cùng công ty Music Dealers sáng tác và sản xuất. Tại một số thị trường, bài hát sẽ được thể hiện qua giọng ca trẻ đầy tài năng Conrad Sewell. Sinh ra tại London và trưởng thành ở Úc, Conrad Sewell nổi tiếng với ca khúc “Firestone” đình đám đã đạt 300 triệu lượt nghe trên Spotify và hơn 3 triệu đĩa bán ra trên toàn thế giới. Ca khúc “Taste the Feeling” bao gồm cả nhạc hiệu lấy cảm hứng từ âm thanh khi thưởng thức Coca-Cola: tiếng bật nắp, tiếng sủi bọt và cuối cùng là âm thanh thưởng thức. Nhạc hiệu mới này sẽ được sử dụng trong suốt chiến dịch sang tạo của thương hiệu trên toàn cầu.

Ngoài ra chiến dịch mới còn có bộ sưu tập hơn 100 hình ảnh do đích thân hai nhiếp ảnh gia thời trang Guy Aroch và Nacho Ricci bấm máy, ghi lại những khoảnh khắc đời thường mà mọi người ở khắp nơi trên thế giới thưởng thức Coca-Cola. Những hình ảnh sáng tạo này sẽ được sử dụng cho quảng cáo in, biển quảng cáo ngoài trời, trong cửa hàng cũng như các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Một phần hình ảnh từ bộ sưu tập này sẽ được ra mắt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó những trải nghiệm tương tác kỹ thuật số có thể tùy chỉnh và chia sẻ được thể hiện dưới dạng ảnh động GIF, phản ánh chân thực cảm xúc của mọi người khi uống Coca-Cola trên nhạc nền “Taste the Feeling”. Với trải nghiệm mới mẻ này, người dùng có thể tải ảnh GIF từ trang web, tùy chỉnh ảnh theo cảm xúc thực và chia sẻ ảnh lên mạng xã hội kèm hashtag #TasteTheFeeling.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem các phim quảng cáo và hình ảnh của chiến dịch, vui lòng truy cập www.coca-colacompany.com/tastethefeeling.

Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp cho thị trường hơn 500 thương hiệu nước giải khát có gas và không có gas. Dẫn đầu là Coca-Cola, một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới, danh mục đầu tư của Công ty còn có các thương hiệu có giá trị 20 tỷ đô la như Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Chúng tôi là nhà cung cấp nước giải khát có gas, cà phê pha sẵn và nước hoa quả hàng đầu thế giới. Thông qua hệ thống phân phối lớn nhất thế giới, hàng ngày có hơn 1,9 tỷ sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 200 quốc gia. Với cam kết xây dựng cộng đồng bền vững về lâu dài, Tập đoàn tập trung vào những sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của doanh nghiệp đến môi trường, khuyến khích lối sống lành mạnh, năng động, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng mà tập đoàn đang hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, Công ty nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hay theo dõi trên Twitter tại twitter.com/CocaColaCo và LinkedIn tại www.linkedin.com/company/the-coca-cola-company.hoặc xem qua trang blog Coca-Cola Unbottled tại www.coca-colablog.com.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Tại Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5,5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.