Đà Nẵng, ngày 03 tháng 03 năm 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng, phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng và Coca-Cola Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ ba của Châu Á tại đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Trung tâm đánh dấu cột mốc phát triển mới của chương trình EKOCENTER với việc chào đón thêm hai đối tác mới từ Mỹ là Dell và Microsoft, bên cạnh các đối tác hiện nay gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Ban Điều Phối Viện Trợ Nhân Dân (PACCOM) cùng các đối tác khác trong dự án phát triển cộng đồng tiêu biểu này của Coca-Cola.

EKOCENTER là một sáng kiến toàn cầu của Coca-Cola với mục đích mang lại nguồn nước sạch, năng  lượng xanh từ mặt trời, các trung tâm cộng đồng đến với thành phố và làng xã trên toàn thế giới. Thông qua mối quan hệ hợp tác công-tư với Chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, dự án hướng tới mục đích nâng cao năng lực cho cộng đồng lẫn phát triển các hoạt động, tạo nên giá trị kinh tế bền vững.

Ông Vamsi Mohan, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam, phát biểu: “Ti Coca-Cola, chúng tôi cam kết đóng góp cho s phát trin ca Vit Nam. Chúng tôi vn không ngng m rng các hot đng đu tư ti Vit Nam và đóng góp ca chúng tôi trong vic xây dng các chương trình phát trin bn vng là mt phn không th tách ri ca khon đu tư này. Trung tâm H tr Cng đng EKOCENTER mi Đà Nng là bng chng cho sc mnh hp tác gia các t chc phi li nhun, Chính ph và các đi tác tư nhân khác. Mô hình này được thiết kế đ mang li li ích cho tt c các bên có liên quan, chúng tôi chân thành biết ơn các đi tác đã cùng chia s tm nhìn và hi vng rng s ngày càng có nhiu công ty và t chc phi li nhun cùng chúng tôi đi tiếp hành trình này”.

Được xây dựng theo mô hình 3 trong 1 với một ki-ốt, một nhà cộng đồng và khu thể dục thể thao, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ ba này tọa lạc gần khu nhà của những phụ nữ đơn thân. Trung tâm có một nhà cộng đồng với thư viện, phòng học, phòng vi tính, và là nơi đào tạo kỹ năng cho người dân địa phương. Ngoài ra, trung tâm còn có một ki-ốt sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời do công ty Đức Solarkiosk cung cấp. Nguồn năng lượng xanh từ đây có thể cung cấp đủ điện để duy trì các hoạt động hàng ngày tại trung tâm cũng như phục vụ cho hệ thống xử lý nước có khả năng tinh lọc 6.000 lít nước sạch mỗi ngày.

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu cho biết: “Đà Nng vinh d là đa phương tiếp theo đón nhn Trung tâm H tr Cng đng EKOCENTER. Hu hết người dân trong khu vc là cư dân có thu nhp thp nên rt cn nhn được s h tr thiết yếu cho cuc sng như nước ung tinh sch, mt khuôn viên vui chơi rèn luyn th thao, mt nhà cng đng sinh hot giao lưu văn hóa và cung cp kiến thc b tr cuc sng. Chúng tôi rt cm ơn công ty Coca-Cola và các đi tác đã cùng chung tay xây dng nên Trung tâm H tr Cng đng ý nghĩa này. Mong rng chương trình s ngày càng thành công và phát trin mnh m hơn trên khp Đà Nng nói riêng và Vit Nam nói chung”.

Đặc biệt, một trong những mục tiêu trọng tâm của dự án là hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ địa phương. Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phối hợp với Coca-Cola tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng bán hàng cho các hội viên và một đại diện sẽ được lựa chọn để vận hành trung tâm cũng được hỗ trợ vốn ban đầu để có thể khởi nghiệp kinh doanh tại ki-ốt bán hàng.

Bà Hoàng Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng - Đối tác chính của dự án tại Đà Nẵng, chia sẻ: “EKOCENTER đã góp phn mang li nhng thay đi tích cc cho cng đng. Trung tâm không ch hướng đến to không gian sinh hot lành mnh cho cng đng ti đa phương, đm bo cung cp ngun nước sch, to điu kin cho người dân được tiếp cn ngun thông tin đa dng thông qua dch v internet min phí, đin chiếu sáng mà còn h tr nâng cao năng lc kinh tế, n đnh thu nhp cho ph n đa phương thông qua hình thc kinh doanh tim tp hóa. Chúng tôi hy vng mô hình này s tiếp tc được nhân rng đ có thêm nhiu người được hưởng li t d án”.

Đặc biệt, trong lần này, Coca-Cola đã ký kết hợp tác cùng Microsoft và Dell nhằm cung cấp phần mềm và hệ thống máy tính cho nhà sinh hoạt cộng đồng, thể hiện tính lan tỏa của chương trình EKOCENTER trong nỗ lực phát triển cộng đồng.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Microsoft YouthSpark cam kết đng hành vi EKOCENTER trên khp Vit Nam đ m rng và tăng cường tác đng tích cc cho cng đng. Da trên cơ s vt cht ca các EKOCENTER, chương trình YouthSpark ca Microsoft s cung cp các khóa đào to CNTT cơ bn, các khóa hc khi nghip vi ng dng CNTT cho thanh thiếu niên và ph n đ ci thin đi sng ca người dân đa phương mt cách bn vng”.

Ông Trần Vũ - Giám Đốc điều hành công ty Dell Việt Nam chia sẻ thêm: “Chúng tôi nhn thy nhng đim chung vi Coca-Cola khi cùng hướng đến nâng cao năng lc cho cng đng Vit Nam. Chúng tôi tin tưởng vào s thành công ca d án này vì hai lý do. Th nht là mi quan h hp tác công – tư tn dng được thế mnh riêng bit ca các cơ quan nhà nước, các t chc phi chính ph, và các công ty tư nhân. Th hai là tính hiu qu kinh tế và bn vng ca mô hình khi đem đến cho người ph n s t tin và cơ hi kinh doanh thành công”.

Dự án EKOCENTER bắt đầu từ năm 2013 và dự tính sẽ có hơn 177 trung tâm đến giữa năm 2016 trên thế giới. Tại Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER sẽ được triển khai tại 7 địa điểm trên khắp Việt Nam trong 2016, gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long và Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ

Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại

Điện thoại: +84 918 010 500

Email: mnguyenkhoa@coca-cola.com

Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp cho thị trường hơn 500 thương hiệu nước giải khát có gas và không có gas. Dẫn đầu là Coca-Cola, một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới, danh mục đầu tư của Công ty còn có các thương hiệu có giá trị 20 tỷ đô la như Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Chúng tôi là nhà cung cấp nước giải khát có gas, cà phê pha sẵn và nước hoa quả hàng đầu thế giới. Thông qua hệ thống phân phối lớn nhất thế giới, hàng ngày có hơn 1,9 tỷ sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 200 quốc gia. Với cam kết xây dựng cộng đồng bền vững về lâu dài, Tập đoàn tập trung vào những sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của doanh nghiệp đến môi trường, khuyến khích lối sống lành mạnh, năng động, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng mà Công ty đang hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, Tập đoàn nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hay theo dõi trên Twitter tại twitter.com/CocaColaCo hoặc xem qua trang blog Coca-Cola Unbottled tại www.coca-colablog.com hoặc tìm chúng tôi trên LinkedIn tại www.linkedin.com/company/the-coca-cola-company.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Tại Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5,5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.