1963: Một trong các nhà nữ hóa học đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm Tab, thức uống “diet” đầu tiên của Coca-Cola.
Phát triển bền vững không phải là điều mới mẻ tại Công ty Coca-Cola. Các nỗ lực phát triển bền vững của Công ty bao gồm nhiều chủ đề như: nước, phụ nữ, phúc lợi cộng đồng, đóng gói bền vững, bảo vệ khí hậu, nhân quyền và an toàn lao động, và nông nghiệp bền vững.
Các nỗ lức ấy đã bắt đầu hơn 100 năm trước đây và đã trở thành một phần không thể tách rời của Công ty. Mặc dù Công ty đã khởi xướng rất nhiều dự án và chương trình bền vững khác nhau, có một số khoảnh khắc lịch sử đã giúp định hình các nỗ lực của Công ty. Và các cột mốc này được thể hiện xuyên suốt trong dòng thời gian của các sự kiện sau đây.
1917
Công ty Coca-Cola bắt đầu hợp tác với Hội Chữ Thập Đỏ. Trong Thế chiến Thứ I, hàng năm hệ thống của Coca-Cola đã thực hiện các chiến dịch vận động của Hội Chữ Thập Đỏ qua hơn một thập niên. Sự hợp tác này vẫn được duy trì bền chặt tới ngày hôm nay và đã trở thành một phần thiết yếu cho sự tham gia của Coca-Cola trong việc cứu trợ thiên tai suốt những năm qua.
1935
Lettie Pate Evans tham gia Hội đồng Quản trị, đây là người phụ nữ đầu tiên phục vụ trong hội đồng quản trị của một công ty lớn.
1963
Công ty Coca-Cola sản xuất thức uống “diet” đầu tiên, Tab. Tab đã được giới thiệu trước cả sự phát triển sơ khai của phân khúc nước giải khát có lượng calorie thấp, và Tab được tạo ra nhằm phục vụ những người tiêu dùng muốn “kiểm soát lượng calories”. Một số nhà nữ hóa học đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Tab.
1966
Công ty Coca-Cola giới thiệu ‘Dự án dinh dưỡng’, phân công một nhóm các nhà khoa học và các nhà công nghệ thực phẩm quốc tế để tìm ra giải pháp cho vấn đề “thiếu chất đạm” mà các quốc gia nghèo khó trên thế giới đang đối mặt và cung cấp nhiều loại đồ uống nhẹ, giàu chất đạm đến người tiêu dùng. Dự án này đã hình thành các nhãn hiệu Saci, Sanson và Taí, ba loại nước giải khát năng lượng giàu chất đạm phục vụ ở khu vực châu Mỹ Latinh, sử dụng các thành phần địa phương như đậu nành và váng sữa như nguồn cung cấp đạm cho đồ uống.
1984
Quỹ Coca-Cola được thành lập. Công ty Coca-Cola cam kết hằng năm hỗ trợ 1% thu nhập hoạt động của năm trước cho Quỹ. Quỹ phục vụ ba lĩnh vực ưu tiên: phụ nữ, nguồn nước và phúc lợi xã hội.
2001
Công ty Coca-Cola thành lập Quỹ Coca-Cola Châu Phi nhằm phòng ngừa và điều trị HIV / AIDS ở Châu Phi. Kể từ khi thành lập, Quỹ Coca-Cola Châu Phi đã thực hiện nhiều dự án và sáng kiến trên khắp châu Phi.
2007
Công ty Coca-Cola đã công bố hợp tác với Quỹ Quốc Tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) để giải quyết những thách thức liên quan đến bảo tồn nước ngọt. Quan hệ đối tác này tập trung vào năm lĩnh vực cốt lõi bao gồm: bảo tồn bảy bể chứa nước ngọt quan trọng nhất thế giới, cải thiện hiệu quả sử dụng nguồn nước trong hoạt động của công ty, giảm lượng phát thải cácbon, thúc đẩy nông nghiệp bền vững và truyền cảm hứng cho một phong trào toàn cầu về việc bảo tồn nguồn nước.
2009
Công ty Coca-Cola giới thiệu ‘Packaging PlantBottle’ – chai nước giải khát bằng nhựa tái chế PET đầu tiên được sản xuất với 30% nguyên liệu từ thực vật. Công ty Coca-Cola đã không ngừng phát triển bao bì bền vững, bao gồm việc tạo ra chai PET nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật vào năm 2015.
2010
Công ty Coca-Cola đã giới thiệu sáng kiến 5by20. Mục tiêu của chương trình là nâng cao năng lực kinh tế cho 5 triệu doanh nhân nữ trên toàn cầu vào năm 2020. Thông qua chương trình, các nữ doanh nhân có thể tham gia các khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh, dịch vụ tài chính và kết nối với các đối tác hoặc người cố vấn.
2013
Trung tâm EKOCENTER đầu tiên được thành lập. EKOCENTER là một mô hình cộng đồng tiêu biểu được điều hành bởi các nữ doanh nhân địa phương và có cung cấp nước uống sạch, thông tin vô tuyến, điện năng và các chức năng khác để hỗ trợ các cơ hội kinh doanh và phát triển cộng đồng. Trung tâm EKOCENTER thứ 100 được khai trương vào năm 2016 và dự án sẽ được mở rộng trên toàn cầu. Nỗ lực này cũng được xem như là phần bổ sung cho chương trình 5by20 triển khai vào năm 2010.
Các nỗ lực bền vững và mục tiêu của Công ty Coca-Cola tiếp tục phát triển theo các năm và chúng đã có sức ảnh hưởng lan tỏa khắp toàn cầu. Trong vòng 5 năm qua, Công ty Coca-Cola đã đưa ra các sáng kiến mới và đạt được nhiều kết quả, ví dụ như hoàn thành mục tiêu cung cấp thêm 100% nước, nhanh hơn dự kiến tới 5 năm.
Và Công ty sẽ không dừng lại dù khi đã đạt được mục tiêu; Coca-Cola sẽ tiếp tục đưa ra các sáng kiến và các dự án để tạo ra tác động lớn hơn. Lịch sử phát triển bền vững của Coca-Cola là một minh chứng cho thấy đoạn đường dài Công ty đã đi và sẽ sẵn sàng đi xa hơn thế nữa trong tương lai.