Tại Coca-Cola, chúng tôi đưa ra quyết định mang tính chiến lược với định hướng trở thành công ty nước giải khát toàn diện. Chúng tôi cung cấp các loại nước giải khát chất lượng và đa dạng trên phạm vi toàn cầu và luôn tìm cách đổi mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng – từ các sản phẩm ít đường, các sản phẩm từ thiên nhiên đến các sản phẩm hữu cơ. Chúng tôi hiểu rằng mọi người không nên tiêu thụ quá nhiều đường trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, chúng tôi đã thực hiện những hành động thiết thực và cụ thể, bao gồm việc cắt giảm lượng đường trong các loại nước giải khát của chúng tôi, nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm soát lượng đường mà mình thu nạp hơn.

Nhiều thương hiệu của chúng tôi đã cho ra mắt các phiên bản được giảm hoặc không có đường; chúng tôi đang tiếp tục cung cấp các mẫu sản phẩm với dung tích nhỏ hơn, tiện lợi hơn, giới thiệu những thức uống mới có ít hoặc không chứa đường cũng như luôn chú trọng vào cải tiến phát triển danh mục sản phẩm nước giải khát của chúng tôi.
Inside the Bottle

Thay đổi từ bên trong sản phẩm
Việc “thay đổi từ bên trong sản phẩm” của chúng tôi rất đơn giản: giảm lượng đường trong các loại nước giải khát bất cứ khi nào có thể, đồng thời tiếp tục cung cấp các sản phẩm mới hấp dẫn hơn cho người dùng trên khắp thế giới.
Trong năm 2017, lượng đường đã được giảm trong hơn 300 sản phẩm đồ uống của chúng tôi trên toàn cầu. Đồng thời, chúng tôi cũng ra mắt hơn 500 sản phẩm mới trong danh mục nước giải khát toàn diện của chúng tôi. Chúng tôi cũng triển khai kế hoạch giảm lượng đường trong hơn 400 loại nước giải khát của chúng tôi. Sản lượng Toàn cầu năm 2017 của chúng tôi được trải đều cho nhiều loại sản phẩm (ngoại trừ các loại nước giải khát bổ sung năng lượng): nước giải khát có ga (70%); nước, nước uống bổ sung và nước uống thể thao (18%); nước ép, các sản phẩm từ sữa và có chiết xuất từ thực vật (8%); và trà & cà phê (4%).

Sản phẩm Coca-Cola Zero SugarTM cải tiến của chúng tôi được giới thiệu tại 20 thị trường vào năm 2017, với công thức mới đem lại hương vị tuyệt vời đã được người tiêu dùng đón nhận một cách tích cực. Từ đó, chúng tôi không ngừng cắt giảm lượng đường trong các sản phẩm và hợp tác với các bên liên quan trong suốt hành trình này.


Chúng tôi đã bắt đầu giảm lượng đường trong các loại nước giải khát của mình tại thị trường Châu Âu từ một vài năm trước bằng cách sử dụng nhiều công cụ khác nhau như cải tiến, đổi mới, cung cấp kích cỡ nhỏ hơn và khởi động chiến dịch giới thiệu các loại nước giải khát cung cấp ít hoặc không có năng lượng. Vào năm 2017, chúng tôi đã thông báo bước cải tiến tiếp theo trong hành trình của mình nhằm giúp người tiêu dùng kiểm soát lượng đường mà họ tiêu thụ.

Cũng trong năm 2017, tại Hoa Kỳ, chúng tôi là một trong những công ty nước giải khát lớn đầu tiên cho ra mắt sản phẩm nước giải khát Aguas Frescas: Barrilitos Aguas Frescas. Các loại “nước ngọt” này chứa trái cây, hạt, hoa và nước không ga kết hợp với nhau có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ.

Chúng tôi hiện đang xây dựng một danh mục sản phẩm mở rộng với nhiều hạng mục khác nhau khắp các thị trường toàn cầu. Tại Anh, chúng tôi đã đầu tư tìm kiếm các sản phẩm mới để giới thiệu đến thị trường như nước dừa và tiếp tục phát triển việc kinh doanh thức uống smoothie tại thị trường Tây Âu vào năm 2017. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu Royal Bliss tại Tây Ban Nha, một dòng sản phẩm cao cấp với tám hương vị mang màu sắc khác nhau bao gồm lựa chọn không đường, sản pjaamrđóng chai thủy tinh và chỉ phục vụ trong nhà hàng và quán bar. Sữa tiệt trùng từ thương hiệu fairlife, là nguồn sữa được lấy từ những con bò được chăm sóc đặc biệt, được nuôi dưỡng trong những trang trại được lắp đặt xây dựng hệ thống nông nghiệp bền vững, tiên tiến, có trách nhiệm, chiếm tỉ lệ tăng trưởng là 75% trong danh mục các sản phẩm từ sữa vào năm 2017.

Tại Việt Nam, với nhóm người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm cung cấp không đường hoặc ít đường, chúng tôi mang đến Coke Light có ít đường và Coke Zero hoàn toàn không chứa đường. Trong năm 2017, các sản phẩm Fuze Tea+ – sản phẩm trà và nước trái cây thật đã được đưa ra thị trường, lợi ích hữu dụng cho sức khỏe mà còn có hương vị tươi mát, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị và xu hướng tiêu dùng hiện đại. Đặc biệt, đầu năm nay, Việt Nam là một trong 3 thị trường đầu tiên mà chúng tôi mang đến sản phẩm mới nhất – Coke Coffee. Điều này đã mang đến nhiều lựa chọn đa dạng, phong phú về chủng loại sản phẩm cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Cho đến bên ngoài sản phẩm
Chúng tôi hiểu rằng chất lượng bên trong chỉ là một nửa của sự thành công, vì thế chúng tôi cũng tích cực phát triển cho“diện mạo bên ngoài” của sản phẩm. Một trong những bước cải tiến này là chúng tôi đã giới thiệu kích cỡ nhỏ hơn, tiện lợi hơn, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát lượng đường tiêu thụ và thưởng thức nước uống theo cách mà họ muốn. Các sản phẩm có kích cỡ nhỏ và tiện lợi hơn đã được bán ở hơn 150 quốc gia và hơn 40% thương hiệu nước giải khát có ga của công ty hiện đã có phiên bản 250 ml hoặc nhỏ hơn.
Chúng tôi cũng tiếp tục đưa ra thông tin về thành phần dinh dưỡng của sản phẩm trên nhãn bao bì một cách rõ ràng để giúp người dùng có thể dễ chọn lựa. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiếp tục lắp đặt các máy Coca-Cola Freestyle - thiết bị phân phối nước giải khát màn hình cảm ứng của chúng tôi tại Mỹ, giúp cho người dùng tại xứ cờ hoa có thể chọn hơn 100 loại nước giải khát có ga và không ga khác nhau, bao gồm 70 lựa chọn ít hoặc không đường và 90 loại không chứa caffeine.

Tiếp thị có trách nhiệm
Trong năm 2017, chúng tôi tiếp tục thực hiện Chính sách Tiếp thị có Trách nhiệm toàn cầu của mình, bao gồm việc không tiếp thị sản phẩm trên các phương tiện truyền thông hướng đến trẻ em dưới 12 tuổi. Các kênh bao gồm chương trình Tivi, phương tiện in ấn, website, truyền thông xã hội, phim ảnh và tiếp thị qua tin nhắn/email. Ngoài việc không quảng cáo trên các phương tiện nêu trên, chúng tôi cũng không in ấn các tài liệu tiếp thị hướng đến trẻ em dưới 12 tuổi, cho dù các tài liệu này có được phân phát tại bất cứ nơi nào.
Trong năm 2017, các công ty nước giải khát không chứa cồn và thực phẩm hàng đầu bao gồm Coca-Cola đã ký một cam kết tiếp tục phát triển các sản phẩm giúp mọi người duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh ở Mexico; và nhấn mạnh cam kết cũng như các hệ thống tự quản lý ở Malaysia, Thái Lan, Braxin, Ấn Độ, New Zealand, Ba Lan và Hà Lan.

Coca-Cola tuân thủ với Cam kết của EU về việc không quảng cáo thương hiệu của chúng tôi trên truyền hình cho trẻ em dưới 12 tuổi, đã được Accenture giám sát trong năm 2017 ở Romania, Tây Ban Nha, Ý, Hungary, Đức và Pháp, thể hiện sự tuân thủ mạnh mẽ. Cũng trong năm 2017, Liên minh châu Âu về Tiêu chuẩn Quảng cáo (EASA) mà chúng tôi là thành viên đã xem xét một số trang web thương hiệu, hồ sơ truyền thông xã hội và ứng dụng dành cho thiết bị di động của chúng tôi ở Bungary, Pháp, Đức, Hungary, Tây Ban Nha và Hà Lan để đo lường sự tuân thủ các cam kết tiếp thị có trách nhiệm với ngành. Việc kiểm tra của bên thứ ba thể hiện sự tuân thủ cực kỳ mạnh mẽ.

Mỗi ngày, chúng tôi luôn không ngừng cố gắng để duy trì những gì chúng tôi đã làm tốt nhất trong hơn 130 năm qua: lắng nghe khách hàng và xem họ là trọng tâm trong quá trình phát triển của doanh nghiệp của chúng tôi. Đó là cách giúp chúng tôi tiếp tục phát triển bền vững và có trách nhiệm hơn cho các thế hệ mai sau.