Mỗi tình bạn đều có câu chuyện khởi đầu riêng của nó. Với những người yêu thích thương hiệu và có chung sở thích sưu tầm các sản phẩm Coca-Cola, tình bạn giữa họ khởi đầu từ niềm đam mê dành cho các sản phẩm đa dạng của hãng nước giải khát hàng đầu thế giới này.

Ngọn lửa tình bạn giữa bạn và những người xung quanh được nhóm lên như thế nào? Nếu bạn đặt câu hỏi này cho những người trong Câu lạc bộ những người sưu tầm sản phẩm của Coca-Cola (gọi tắt là Coca-Cola Chapter), câu trả lời sẽ nằm ở những sản phẩm Coca-Cola đa dạng, đầy màu sắc với những thiết kế độc đáo.

Một trong những câu chuyện thú vị về tình bạn xuyên biên giới mà tôi được biết đó là tình bạn giữa anh La Hưng (người Việt Nam) và Tony Hu (người Đài Loan). Là một trong những người Việt Nam đầu tiên sưu tầm các sản phẩm của Coca-Cola, anh La Hưng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm săn lùng các sản phẩm lon, chai, đồ dùng của hãng ở trong và ngoài nước. Trong một lần tham dự triển lãm Coca-Cola, anh La Hưng quen biết anh Tony thông qua một người bạn chung và từ đó hai người thường xuyên giữ liên lạc, giúp đỡ nhau sưu tập những mẫu Coca-Cola đặc biệt cũng như gặp gỡ trao đổi những câu chuyện xung quanh sở thích này.Coca-Cola Chapter là nơi hội ngộ của các "tín đồ" Coca-Cola trên thế giới (Ảnh: buổi gặp mặt của Coca-Cola Chapter Thái Lan)
Hiện nay, trên thế giới có hơn 50 Coca-Cola Chapter với hàng ngàn thành viên hoạt động tích cực cùng các buổi triển lãm thường niên được tổ chức trong khu vực và quốc tế. Đây là cơ hội để các “tín đồ” Coca-Cola gặp gỡ, trao đổi sản phẩm cũng như tìm hiểu thêm về bộ sưu tập của những người bạn có cùng đam mê tại các quốc gia khác.

Tuy nhiên, những người sưu tầm sản phẩm của Coca-Cola tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, những buổi triển lãm, diễn đàn được tổ chức ở nước ngoài là dịp hiếm hoi để họ làm giàu thêm cho bộ sưu tập của mình những sản phẩm độc đáo và đặc biệt là kết nối với những nhà sưu tầm ở nhiều nước khác nhau.Một góc bộ sưu tập các sản phẩm Coca-Cola của anh La Hưng
Nhớ về lần đầu tiên tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập của anh Tony, anh La Hưng chia sẻ: “Tuy sưu tầm Coca-Cola cũng lâu năm rồi nhưng tôi thấy đồ của ảnh tôi còn giật mình bởi vì nó quá đẹp.” Anh Tony cười khiêm tốn trước lời khen tặng của người bạn về bộ sưu tập của mình.

22 năm sưu tầm Coca-Cola cũng là 22 năm tình yêu của anh Tony dành cho các thiết kế Coca-Cola độc đáo được lớn dần theo từng chuyến xuất ngoại. Tuy việc trao đổi sản phẩm online đã trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn trong thời đại Internet toàn cầu nhưng anh Tony vẫn giữ thói quen săn tìm sản phẩm địa phương khi ghé thăm đất nước mới. Thành quả sưu tầm của anh đến nay đã lên đến hơn hàng ngàn chai, lọ, đồ chơi, vật phẩm của Coca-Cola. Thậm chí, bộ sưu tập của anh còn được nhắc đến trong cuốn sách “Coca-Cola United Nations Wonderland” (tạm dịch: Vùng đất Coca-Cola liên hợp màu nhiệm) – “kim chỉ nam” dành cho các “tín đồ” Coca-Cola trong việc sưu tầm các sản phẩm độc lạ – phiên bản phát hành ở Trung Quốc.Cuốn sách "Coca-Cola United Nations Wonderland" (tạm dịch: Vùng đất Coca-Cola liên hợp màu nhiệm") đã đem nhiều thông tin bổ ích cho các nhà sưu tầm Coca-Cola

Mỗi mẫu Coca-Cola được thiết kế đặc biệt đều có những câu chuyện đằng sau nó, đó có thể là những nét văn hóa đặc trưng hoặc nhằm kỷ niệm một sự kiện đặc biệt nào đó của địa phương. Và đây chính là điều thú vị khiến cho những người sưu tập Coca-Cola thêm yêu và hào hứng săn lùng những mẫu thiết kế đặc biệt này.

“Trong những mẫu thiết kế đặc biệt của Coca-Cola, tôi đặc biệt thích các mẫu lon Tết tại Việt Nam trong những năm gần đây”, anh Tony đã chia sẻ với tôi và anh La Hưng như thế trong buổi gặp sau Tết, khi anh ghé thăm Việt Nam, tranh thủ gặp gỡ người bạn của mình và sưu tầm các mẫu lon Tết 2018. “Tôi rất thích các mẫu lon năm nay vì chúng rất đẹp. Nhờ có La Hưng mà tôi sắp có quà đặc biệt cho bạn bè cũng là những nhà sưu tầm các sản phẩm của Coca-Cola khác”, anh Tony chia sẻ thêm về kế hoạch của mình khi chuẩn bị tham dự một buổi triển lãm Coca-Cola.

“Các thiết kế Tết của Việt Nam mình gây tiếng vang ở quốc tế nên được cộng đồng các nhà sưu tầm thế giới đón nhận nồng nhiệt.” anh La Hưng hào hứng chia sẻ cùng sự thích thú của người bạn mình về những mẫu thiết kế Tết 2018 khi được nghe anh giải thích về những thông điệp và ý nghĩa các thiết kế trên các mẫu lon.La Hưng (bên trái) và Tony Hu thích thú với các mẫu lon trong bộ sưu tập 'Tết vẹn yêu thương' của Coca-Cola
Anh Tony cho biết, sẽ có một buổi triển lãm Coca-Cola được tổ chức ở Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 3 này. Hầu hết, những người sưu tập Coca-Cola ở khắp nơi trên thế giới sẽ mang đến sự kiện những lon sản phẩm địa phương hoặc những mẫu lon độc đáo mà mình săn được với mong muốn giới thiệu những đặc sắc từ nhiều nơi trên thế giới và khiến buổi trao đổi hàng hóa thêm màu sắc từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Với các anh, điều vui nhất khi sưu tập những sản phẩm của Coca-Cola không chỉ vì thoả mãn đam mê cá nhân mà trân quý hơn chính là được gặp mặt trò chuyện với những người bạn cùng sở thích ở khắp mọi nơi, cũng như khám phá thêm những điều thú vị về văn hóa của các nơi trên thế giới. Trong chuyến đi đến Việt Nam lần này, anh Tony đã có dịp thưởng thức những món ăn đặc sản miền Nam và anh cũng không quên mang tặng anh La Hưng món bánh yêu thích: những chiếc bánh dứa trứ danh từ Đài Loan. Anh Tony bảo, ngoài Coca-Cola, hai anh đều có chung tình yêu ẩm thực và những món ăn ngon.Tony Hu (góc dưới bìa phải) tận hưởng không khí Giáng Sinh mà Coca-Cola Chapter Thái Lan mang lại.
Nghe anh các anh say sưa kể về các sự kiện ở nước ngoài, tôi đem thắc mắc hỏi anh La Hưng: Liệu trong tương lai những người sưu tập Coca-Cola sẽ có buổi triển lãm tương tự tại Việt Nam để mọi người ở đây có thể chiêm ngưỡng những bộ sưu tập của các anh? Anh La Hưng bày tỏ niềm mong muốn sẽ có một sự kiện như vậy ở Việt Nam để các “tín đồ” Coca-Cola có thể “nhìn tận mắt, chạm tận tay” những mẫu Coca-Cola quý hiếm trên thị trường.

Chính cách hai người đàn ông này trao đổi sôi nổi về những mẫu lon đặc biệt họ quan tâm tôi mới thấy được ngọn lửa đam mê và tình yêu mà họ dành cho thương hiệu Coca-Cola. Tôi cảm nhận được rằng, tuy khác nhau về nơi ở, cuộc sống, tính cách nhưng sắc đỏ đặc trưng trên những thiết kế của Coca-Cola cùng những câu chuyện riêng của nó đã kết nối tình bạn giữa anh La Hưng, Tony Hu và những nhà sưu tầm Coca-Cola trên khắp thế giới.