Không chỉ là một trong những nơi làm việc tốt nhất, Coca-Cola Việt Nam còn là nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2017. Các “Cokers” hẳn sẽ rất tự hào về nơi làm việc của mình. Hãy xem các Coker trẻ nói gì về môi trường làm việc tại Coke.

“Một ngày làm việc 8 tiếng của Vân không chỉ là check email, giải quyết công việc, mà nó còn là khoảng thời gian Vân phát triển bản thân và đón nhận những thử thách”, Thanh Vân – nhân viên bộ phận Pháp lý, một tài năng trẻ đã trưởng thành từ chương trình Next Generation Leaders 3 năm trước, đã chia sẻ ngắn gọn về một ngày làm việc của mình tại Coke như thế.
Khi được hỏi điều gì khiến Vân tự hào nhất về Coca-Cola, cô gái ấy đã không chần chừ mà tự hào chia sẻ ngay với tôi về văn hóa trao quyền ở đây. “Vân không dám trả lời rằng đây có là nơi tốt nhất hay không nhưng đây là nơi phù hợp nhất với những người trẻ như Vân. Tại Coca-Cola bạn sẽ có cơ hội thực hiện những điều bạn nghĩ là đúng, bạn sẽ được trao quyền một cách thực sự, bạn sẽ có cơ hội được đưa ra những ý tưởng và thực hiện nó, là đây nơi bạn có thể học được từ những điều chưa hoàn thiện của bản thân.”

Vân (nữ áo trắng, đứng giữa) cùng các đồng nghiệp tại văn phòng Coca-Cola

Văn hóa “trao quyền” tại Coca-Cola đã cho Vân cơ hội được làm những việc “mà mình không nghĩ ở cấp độ công việc của mình có cơ hội được thử sức”. Nhưng có một điểm lưu ý là chúng ta cũng cần dự trù phương án để giải quyết những rủi ro có thể xảy ra vì rõ ràng ý tưởng sáng kiến nào cũng có những rủi ro nhất định, nhưng mình cần kiểm soát nó. Nhớ lại trong gần 3 năm làm việc tại Coke, khởi đầu với vị trí quản trị viên tập sự tại phòng Pháp lý đối ngoại và được thử sức, trải nghiệm với nhiều hoạt động đa dạng khác nhau, tuy nhiên quãng thời gian đáng nhớ nhất đó chính là khi Vân được tin tưởng đề cử ra Hà Nội công tác trong 6 tháng để hỗ trợ một chị chuyên viên trong thời gian nghỉ thai sản. Lúc ấy, với vai trò là một PAC (Public Affairs Communication) Vân đã có cơ hội làm việc trực tiếp với các cơ quan chính phủ trong một dự án khá quan trọng của công ty, được cọ xát và trải nghiệm với những nhiệm vụ mới, khám phá bản thân và vượt qua những giới hạn . Và rất tự hào là Vân đã được cùng COO đi nhận một giải thưởng từ chính phủ cho chính dự án đó. Đây chính là thời gian mà Vân thấy đáng giá nhất khi nỗ lực của mình đã được ghi nhận.
Vân còn hào hứng kể với tôi về các hoạt động cộng đồng mà cô và các đồng nghiệp đã được tham gia bên cạnh công việc chuyên môn. Tham gia các hoạt động xã hội của công ty như cùng hỗ trợ các trung tâm EKOCENTER mang nước uống sạch đến với người dân, trao quà Tết cho bà con khó khăn… Vân được trải nghiệm và tìm hiểu thêm về văn hóa, cuộc sống ở các vùng, miền cũng như gắn kết hơn với đồng nghiệp, cộng đồng.
Không chỉ riêng Vân, mà hầu như Coker trẻ nào tại Coke cũng có được những cơ hội để liều lĩnh trải nghiệm. Và họ yêu điều đó. Được phép liều lĩnh, có thể mắc sai lầm, học và trưởng thành từ thực tế và chính những sai lầm có thể xảy ra.
Với Bùi Đinh Thăng, nhân viên phòng Marketing – sau nhiều năm gắn bó với vị trí mà trước đó “không ai ở được quá 1 năm” chia sẻ “Với Thăng, những hoạt động đào tạo, định hướng, cũng như những chương trình mà Coca-Cola thực hiện cho nhân viên mới và trẻ như mình đã giúp mình rất nhiều trong việc phát triển bản thân, tương lai nghề nghiệp tại Coca-Cola. Tại Coca-Cola sẽ không chỉ dừng lại ở việc bạn có một nơi làm việc đẹp, một công việc sáng tạo, mà tại Coca-Cola bạn sẽ được phép thử, được phép thất bại và thành công trên những kinh nghiệm đó”.

Thăng trong một hoạt động tại Coca-Cola Việt Nam

Thăng kể, sau khi gia nhập Coke, thứ mà Thăng cảm thấy biến đổi theo đúng con người của mình đó là sự nhiệt tình và lì hơn. Trước đây, khi Thăng gặp một vấn đề gì không giải quyết được thường sẽ nghĩ vì có trở ngại này có trở ngại khác; nhưng sau bốn năm ở Coke, Thăng đã chia sẻ được niềm tin mà các người khác cũng suy nghĩ đó là: Không gì là không thể. Miễn là bạn không muốn an toàn, miễn là bạn muốn cho người khác thấy sự quan tâm của mình, miễn là bạn đào sâu, phân tích số liệu và chứng minh kết quả đó. Và Thăng học được điều này cũng chính nhờ văn hóa trao quyền.
Nhớ lại ba năm trước, Thăng khá bất ngờ vì được Công ty tin tưởng giao cho triển khai thực hiện dự án lớn, mở rộng thị trường nông thôn. Sếp mình lúc đó đã nói “Đây là dự án của công ty, tiền cũng từ công ty, nhưng anh muốn em thử sức và xem mình giỏi ở lĩnh vực nào. Và anh cho em quyền để xử lý vấn đề”. Cũng chính nhờ sự tin tưởng, khích lệ từ sếp và sự hỗ trợ của đồng nghiệp mà Thăng và nhóm đã mang các sản phẩm của Coca-Cola hiện diện khắp các vùng miền để phục vụ người tiêu dùng.
Giờ đây, Thăng vẫn nhận được sự trao quyền, nhưng ở cấp độ cao hơn. Sau đó, mình tiếp tục trao quyền cho những bạn khác. Và cứ thế, sự trao quyền ấy được nhân cấp lên trong cả hệ thống để tạo thành hệ sinh thái mà ai cũng được tạo động lực để phát huy hết năng lực bản thân.
Đúng như lời Vân, Thăng hay những Coker khác đã chia sẻ, có thể Coca-Cola chưa phải là nơi hoàn hảo nhất trong vô vàn các doanh nghiệp, nhưng đây là nơi thật sự phù hợp và lý tưởng cho các bạn trẻ muốn thách thức, muốn trưởng thành và muốn được công nhận.

"Biệt đội Siêu Anh hùng" của Coca-Cola trong các hoạt động cộng đồng