(Photo Credit: Amy Sparks)

Coca-Cola đang xây dựng một mạng lưới kết nối các thiết bị làm lạnh tại các cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán lẻ khác nhằm theo dõi số lượng hàng tồn, giám sát hiệu suất năng lượng và hơn thế nữa chính là mục tiêu thúc đẩy doanh số sản phẩm.
Hiện nay, các tủ làm lạnh tại một số thị trường được chọn đã được gắn cảm biến để có cung cấp sự tương quan giữa số lần mở cửa với doanh số bán hàng, bên cạnh những tính năng khác. Dự án này đã khai thác hệ thống “Internet vạn vật” (IoT) - liên mạng các thiết bị ‘thông minh’ giúp thu thập và trao đổi dữ liệu.
‘Chúng tôi đang thực hiện hai điều thiết yếu: sử dụng cảm biến trong tủ lạnh để thu thập dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để giúp các nhà đóng chai và khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn.’ Pete Rohwer, Giám Đốc Thương Mại Hóa Thiết Bị, chi nhánh Coca-Cola Bắc Mỹ, chia sẻ. ‘Một số thiết bị được nối dây, một số được gắn pin, và một số được gắn camera. Chúng tôi đang bổ sung chúng vào các thiết bị làm lạnh, kết nối chúng qua Bluetooth và truyền dữ liệu lên đám mây. "
Có một bảng điều khiển sẽ cung cấp thông số truy xuất nhanh từ tất cả các đơn vị được kết nối. Các nhà đóng chai Coca-Cola có thể theo dõi vị trí hệ thống tủ lạnh thông minh – ngay tại các cửa hàng đơn lẻ - và giám sát nhiệt độ, ánh sáng, năng lượng sử dụng, cách bố trí, tình trạng cũng như hiệu năng chung của thiết bị. Một số máy làm lạnh được trang bị camera cho phép kiểm tra hàng tồn trong thời gian thực để giúp các nhà đóng chai và nhà bán lẻ tối ưu hóa vị trí sản phẩm, quản lý các lượng hàng bán hết và khắc phục sự cố từ xa.


“Chúng tôi có thể giám sát hoạt động của thiết bị để xác định nhu cầu dịch vụ trước khi tới hạn bảo trì”, Rohwer giải thích, “và chúng tôi có thể thấy sự liên kết giữa số lần cửa mở với lượng giao dịch và xác định xem liệu tủ lạnh đó chứa đúng những loại đồ uống phù hợp”.
Ví dụ, các nhà bán lẻ có thể nhận thấy rằng bốn cái tủ lạnh một cửa đơn loại lớn có lưu lượng kết hợp ít hơn so với một tủ lạnh cửa đơn loại nhỏ. Chủ cửa hàng cũng có thể phát hiện ra những thay đổi trong hành vi của người mua có thể được so sánh với doanh số hàng ngày, rồi đối chiếu thay đổi đó với những thay đổi về vị trí đặt tủ, nhiệt độ sản phẩm, bán hàng và khuyến mãi.
Dự án Connected Coolers (Tạm dịch: Tủ lạnh được kết nối) của Coke, triển khai đầu tiên tại Bulgaria vào năm 2015 và hiện đang được thử nghiệm ở bang Chicago và Dallas. Ông Rohwer cho biết, ‘Chúng tôi muốn áp dụng dần từ các cửa hàng nhỏ hơn, và chúng tôi đang đào tạo các đội ngũ bán hàng và thu thập các dữ liệu cần có trước khi mở rộng quy mô của dự án.’

Ban đầu, dự án được thiết kế chủ yếu tập với mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh và thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng các thiết bị sẽ sớm có thể gửi những giảm giá và lời mời tùy chỉnh đến những khách hàng gần đó thông qua một ứng dụng di động.
“Dự án Connected Cooler là cuộc cách mạng tiếp theo trong việc mang đến một trải nghiệm độc đáo của Coca-Cola”. Rohwer kết luận, “Chúng tôi bắt đầu từ một máy bán hàng Coke, đến việc cung cấp một trải nghiệm bán các sản phẩm Coca-Cola, và bây giờ là cả một trung tâm kết nối bán Coca-Cola