Hai chương trình chiêu mộ và phát triển tài năng trẻ thường niên của Coca-Cola Việt Nam đã kết thúc quá trình tuyển dụng năm 2018, hãy xem những Nhà lãnh đạo thế hệ mới (Next Generation Leaders) và những Giám sát bán hàng (Coke Sparks) tương lai chia sẻ những “bí kíp tỏ tình” đã giúp họ “cưa đổ” Coke như thế nào nhé.Hãy “hẹn hò” bằng tình yêu thật sự
Hầu hết các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn đều cho rằng, “bạn cần có tình yêu thật sự” với Coke khi “hẹn hò”. Coca-cola “yêu” người phù hợp chứ không phải là một ứng viên hoàn hảo ở tất cả các mặt. Vì vậy, mình đã tìm hiểu về Coca-cola trước khi phỏng vấn để chắc chắn đây là “tình yêu” mình tìm kiếm. Khi đã xác định rõ ràng, việc còn lại: hãy là chính mình.
“Thực ra thì em không có bất kì cẩm nang cưa đổ Crush Cokespark gì cả, chỉ là vì yêu mà đến 😊. Em yêu thích công việc bán hàng và kinh doanh, đã có 1 quảng thời gian dài sinh viên em gắn bó với công việc bán hàng chính vì vậy em cảm thấy rất hào hứng và thu hút khi biết đến chương trình này. Những gì em thể hiện để vượt qua các vòng là sự tự tin vào chính mình, chứng tỏ khả năng của mình khi đối diện với coke crush”, Hồ Thị Trang sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp của ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và hiện là thành viên tập sự của chương trình Coke Sparks chia sẻ.

Hiểu rõ đối phương cũng như thế mạnh của bản thân
Nếu chỉ yêu thôi thì chưa đủ, bạn cần hiểu rõ đối phương là ai, yêu cầu cụ thể cho mỗi chương trình hoặc tố chất cần thiết của nhập phòng ban cụ thể mà bạn muốn tham gia. Một phần không thể thiếu đó chính là cần chuẩn bị trước những câu hỏi mà bạn có thể được Coke “chất vấn” trong buổi “hẹn hò” đầu tiên.
Phạm Mỹ Liên, hiện là một Nhà lãnh đạo thế hệ mới tại phòng Nhân sự chia sẻ bí kíp của mình, “Hãy cẩn thận, chi tiết, tỉ mỉ, đầu tư vào bản CV. Hiểu từng hoạt động, kinh nghiệm mình đã làm để làm nổi bật điểm mạnh của mình. Khi làm trắc nghiệm tính cách, trả lời thẳn thắn, chân thật với chính bản thân vì việc phù hợp văn hóa của công ty cũng rất quan trọng. Trong buổi hẹn, bạn cần hiểu rõ bản thân và kinh nghiệm của mình, trả lời tự tin và thành thật, đừng ngại xin thêm thời gian suy nghĩ nếu thấy cần thiết vì sự chân thành luôn được đánh giá cao.”


Kiên trì theo đuổi mục tiêu


Khi đã “cưa đổ” được Coke rồi thì bạn cần kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình để trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân vì Coke sẽ trao quyền cho bạn làm tất cả những điều đó.

Lê Văn Tùng, một thành viên của chương trình Nhà lãnh đạo thế hệ mới cho biết 10 tháng đầu tiên trong hành trình của mình tại Coke, Tùng đã có những trải nghiệm thật đáng nhớ với nhiều vai trò khác nhau. Từ đại diện bán hàng, thợ vận hành máy đến thợ sửa máy phòng kỹ thuật cho đến là leader của một dự án xây dựng hệ thống Quality Management Sys.
“Ở một công ty khác, đây có lẽ là một điều không thể và khó tin, nhưng với Coke thì đây lại là một phần của văn hóa: văn hóa trao quyền và niềm tin giành cho thế hệ mới, văn hóa chấp nhận rủi ro và học hỏi từ những rủi ro đó để luôn dẫn đầu”, Tùng chia sẻ về trải nghiệm của mình tại Coke.

Cùng xây dựng kế hoạch tương lai
Khi nói về chân dung của một Giám sát kinh doanh, Trần Thị Mỹ Vi, hiện là một thành viên trong chương trình Coke Sparks tưởng tượng ra đây không nhất thiết phải là một người sales giỏi nhưng phải xuất phát điểm từ 1 sale chính hiệu, bởi lẽ người giám sát sẽ biết và hiểu công việc của 1 sale là gì, để biết nhìn nhận và xử lý tình huống khi nhân viên cấp dưới của mình gặp khó khăn. Quan trọng hơn cả là bạn nên cùng Coke xây dựng kế hoạch từ việc tiếp cận công việc, kế hoạch cụ thể để trở thành một Giám sát bán hàng thực thụ.
Đối với hầu hết những Coker mới, văn hóa trao quyền và sự cởi mở của Coke chính là động lực và nguồn năng lượng giúp các bạn có thể tối ưu năng lực bản thân và học hỏi một cách hiệu quả nhất thông qua trải nghiệm thực tế. “Đối với em, em rất vui được học hỏi từ tất cả mọi người xung quanh em, từ sếp trực tiếp đến các anh chị đồng nghiệp cùng phòng và phòng ban khác, đến các bạn Next Generation Leaders) cùng đợt với em. Bọn em được khuyến khích nêu ra các ý tưởng và kết nối với mọi người để có thể thực hiện chúng. Đây là cơ hội em thấy rất khó để có được ngay sau khi ra trường, nên em rất trân trọng nó”, Mỹ Liên cho biết.
Sau thời gian tìm hiểu và hội nhập tại Coke, các Coker mới sẽ có thời gian trải nghiệm thực tế tại phòng ban lựa chọn với những công việc, thử thách thực sự. Coke sẽ luôn đồng hành, truyền lửa và cùng các Coker xây dựng kế hoạch tương lai để giúp họ trở thành những chiến binh thực thụ, những nhà thủ lĩnh tài ba trong tương lai. Và cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu đưa Coca-Cola trở thành công ty nước giải khát toàn diện, mang lại nhiều hơn nữa những sản phẩm đa dạng cho người tiêu dùng cũng như tạo ra những tác động tích cực đối với xã hội.


Bên trên là một số “bí kíp” bỏ túi mà những Coke đã thành công khi hẹn hò với Coke. Với các bạn trẻ đang muốn gia nhập Coca-Cola, hãy chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ cho cuộc hẹn hò năm sau để “cưa đổ” Coke nhé.
Còn bây giờ, hãy cùng chúng tôi chính thức chào đón những thành viên mới gia nhập đại gia đình Coca-Cola Việt Nam và chúc cho họ có những trải nghiệm thật đáng giá trong hành trình phía trước với cương vị là một Coker!