Với những nỗ lực và cống hiến liên tục cho các hoạt động môi trường, cộng đồng và đổi mới sản phẩm, Coca-Cola vừa xuất sắc nhận được nhiều giải thưởng danh giá tại sự kiên trao giải uy tín Global CSR Awards 2020.

Xoay quanh chủ đề “Tái xây dựng hướng đến phục hồi”, vào ngày 15/09, sự kiện hàng đầu về CSR – Giải thưởng toàn cầu Global CSR Summit & Awards & The Global Good Governance Awards đã vinh danh những công ty có các cam kết mạnh mẽ và nổi bật trong  hoạt động CSR dù đang đối mặt với thách thức đến từ đại dịch Covid-19. Trong 120 công ty tham gia tranh giải, Coca-Cola đã xuất xắc nhận được 4 giải thưởng danh giá gồm:

  • Giải VÀNG cho hạng mục Best Environmental Excellence Award (Giải thưởng về hoạt động Môi trường Xuất sắc),
  • Giải BẠC cho hạng mục Empowerment of Women Award (Giải thưởng về hoạt động Trao quyền cho Phụ nữ),
  • Giải ĐỒNG cho hạng mục Best Community Programme Award (Giải thưởng Chương trình Cộng đồng Xuất sắc nhất),
  • Giải ĐỒNG cho hạng mục Product Excellence Award (Giải thưởng Sản phẩm Tốt nhất).

Là một doanh nghiệp toàn cầu với lịch sử lâu đời và sứ mệnh mang đến sự hứng khởi và khác biệt cho toàn thế giới, Coca-Cola luôn nỗ lực giữ vững 4 mục tiêu ưu tiên trong chiến lược phát triển bền vững của mình bao gồm: bảo vệ môi trường, xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, trao quyền cho phụ nữ và đổi mới sản phẩm. Liên tục nhiều năm qua, Coca-Cola đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phi chính phủ (NGO) toàn cầu cũng như đối tác địa phương triển khai nhiều chương trình hướng đến cộng động, mang đến những thay đổi tích cực cho người dân địa phương.

Trong suốt 10 năm, Coca-Cola Việt Nam đã đóng góp hơn 4 triệu USD vào các dự án nước hợp tác cùng WWF, IUCN, CFC, từ đó mang lại nguồn nước sạch cho cộng đồng và bảo tồn nguồn nước của địa phương. Những nỗ lực này ngày càng gặt hái được kết quả đáng ghi nhận, đồng thời thể hiện rõ cam kết chủ đạo của công ty là “Với mỗi lít nước được sử dụng, Coca-Cola sẽ trao trả một lít nước lại cho cộng đồng”.

Bên cạnh đó, 5 năm gần đây, Coca-Cola Việt Nam cũng phát triển tới 12 trung tâm EKOCENTER trên cả nước. Đây là sáng kiến phát triển bền vững toàn cầu của Coca-Cola, dựa trên việc cung cấp 4 lợi ích chính cho cộng đồng địa phương: nước uống sạch; trao quyền cho phụ nữ; phát triển đời sống văn hóa, tinh thần; và giải pháp về rác thải nhằm bảo vệ môi trường. Là dự án Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng tích hợp đầu tiên tại Việt Nam mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, EKOCENTER được Coca-Cola thành lập với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và khả năng tự chủ tài chính cho người dân, đồng thời tạo ra những giá trị thiết thực cho nền kinh tế, văn hóa và xã hội.

Chai-rPET.png

Ngoài ra, để góp phần giải quyết thách thức về rác thải nhựa, năm 2018, Coca-Cola đã giới thiệu chiến lược Vì Một Thế Giới Không Rác Thải với 3 trụ cột hành động là Thiết kế, Thu gom, và Hợp tác. Coca-Cola cũng là công ty nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu bao bì làm từ 100% nhựa tái chế (rPET) với sản phẩm nước đóng chai Dasani (500ml). Công ty hợp tác với nhiều đối tác trong các chương trình giúp nâng cao nhận thức và khuyến khích thay đổi hành vi của cộng đồng như: sáng kiến “Không xả thải ra thiên nhiên” với VCCI, dự án “Sáng kiến nâng cao nhận thức về tái chế rác thải nhựa” với UNESCO và British Council, “Mạng lưới hành động vì rác thải nhựa” cùng Greenhub, chương trình giáo dục tại các EKOCENTER về việc quản lý rác thải nhựa...

 

Riêng năm 2019, Coca-Cola Việt Nam cùng các công ty sản xuất bao bì và hàng tiêu dùng khác đã cùng nhau thành lập Liên Minh Tái Chế Bao Bì Việt Nam (PRO Việt Nam), đưa ra các hành động cụ thể hướng đến giảm thiểu và phân loại rác bao bì tại nguồn, đồng thời thúc đẩy việc thu gom rác thải nhựa đã qua sử dụng cho mục đích tái chế một cách bền vững. Mặc dù đã có những bước tiến đáng kể để hiện thực hóa một số mục tiêu năm 2030 về bao bì bền vững thuộc chiến lược Vì Một Thế Giới Không Rác Thải, Coca-Cola tiếp tục cam kết triển khai thêm nhiều hành động với tiến độ nhanh hơn nữa nhằm phát triển kinh doanh một cách đúng đắn.

Hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu nước giải khát dành cho mọi người, Coca-Cola luôn lấy người tiêu dùng làm trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của mình. Bên cạnh việc cân nhắc đến khẩu vị đa dạng, Coca-Cola đồng thời chú tâm nghiên cứu để điều chỉnh và cải tiến công thức, giảm lượng đường một cách hợp lý, hướng đến việc mang lại lợi ích đối với sức khỏe cho người dùng thông qua danh mục các sản phẩm.

Những thành tích đạt được từ các giải thưởng uy tín toàn cầu như Global CSR Awards 2020 là minh chứng rõ nhất cho những cam kết lâu dài và nhất quán của Coca-Cola trong việc tạo nên giá trị sẻ chia với cộng đồng địa phương thông qua quá trình hoạt động kinh doanh và các dự án bền vững. Coca-Cola sẽ không thể làm nên thành công nếu không có được sự ủng hộ, đồng hành to lớn và quý giá từ đội ngũ nhân viên của công ty, cũng như các đối tác và các bên liên quan. Trên hành trình sắp tới, Coca-Cola mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý vị nhằm mang đến nhiều giá trị tích cực hơn cho cộng đồng.