Từ trái sang: Phillipe Le Floc'h, Giám đốc thương mại, FIFA; Victoria Lopyreva, Đại sứ FIFA cho Hành trình diễu hành Cúp vàng World Cup™ của Coca-Cola; Ngài Geoff Hurst, Huyền thoại Cúp vàng World Cup™ (Vương quốc Anh, 1966); Andrea Pirlo, Huyền thoại Cúp vàng World Cup ™ (Ý, 2006); và Ricardo Fort: Phó chủ tịch, đối tác thể thao toàn cầu, Coca-Cola.

Trân trọng giới thiệu chương trình Hành trình diễu hành Cúp vàng FIFA World Cup™ của Coca-Cola, lễ ra mắt chính thức tại Sân bay London Stansted với sự hiện diện của cựu vô địch World Cup™- Ngài Geoff Hurst từ Vương quốc Anh và Andrea Pirlo từ Ý. Các ngôi sao đã giúp mang Hành trình Cúp vàng World Cup từ nguyên bản bước ra toàn cầu, có mặt tại 91 thành phố trên 51 quốc gia và sáu châu lục trước khi bắt đầu giải đấu mùa hè này.
Coca-Cola mong muốn tât cả người hâm mộ trên khắp thế giới #SẵnSàng cho Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2018 (#ReadyFor the 2018 FIFA World Cup) với cơ hội một lần trong đời để đến gần hơn với chiếc cúp vàng sẽ được trao cho quốc gia sẽ chiến thắng tại giải đấu trong tháng Bảy này.
Trước khi bắt đầu hành trình diễu hành toàn cầu của mình, Hành trình diễu hành Cúp vàng World Cup™ của Coca-Cola đã diễn ra trên khắp nước Nga trong ba tháng, trải rộng gần 10.000 dặm và có mặt tại 16 thành phố, đánh dấu Hành trình diễu hành tại nước đăng cai tổ chức lâu nhất trong lịch sử.
Đây là lần thứ tư Coca-Cola và FIFA cùng nhau hợp tác đưa Hành trình diễu hành Cúp vàng vươn ra thế giới. Năm nay hành trình sẽ lần đầu tiên ghé thăm một số quốc gia, bao gồm Iceland, Áo và Mông Cổ.
Ricardo Fort, phó chủ tịch của Hiệp hội thể thao toàn cầu, Công ty Coca-Cola cho biết: "Khi những người hâm mộ bóng đá trên thế giới lên kế hoạch cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 (2018 FIFA World Cup), chúng tôi muốn chắc chắn rằng họ đã sẵn sàng dâng trào cảm xúc cho giải đấu mùa hè này". "Hành trình diễu hành Cúp vàng sẽ mang lại cho người hâm mộ ở khắp mọi nơi thưởng thức một trải nghiệm phấn khích chỉ đến một lần trong đời để được tận mắt chứng kiến Cúp vàng.
Phillipe Le Floc'h, giám đốc thương mại của FIFA, cho biết thêm: "Tiếp nối thành công của giai đoạn đầu trong Hành trình diễu hành Cúp vàng World Cup, đã có hơn 220.000 người trên khắp nước Nga có cơ hội được nhìn tận mắt chiếc Cup FIFA World Cup, chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục mang cơ hội đáng nhớ này đến cho những người hâm mộ bóng đá khắp thế giới. Những tháng tiếp theo, niềm vui và sự ngạc nhiên sẽ tiếp tục đến với hàng trăm nghìn người trên hơn 50 quốc gia và cảm ơn Coca-Cola đã đồng hành với chúng tôi để đưa FIFA World Cup vươn ra thế giới.”

Ngài Geoff Hurst, Huyền thoại Cúp vàng World Cup™ (Vương quốc Anh, 1966) (bên trái) và Andrea Pirlo, Huyền thoại Cúp vàng World Cup ™ (Ý, 2006) lưu lại khoảnh khắc với chiếc Cúp vàng.

Trong khi đón chờ giải đấu khởi tranh vào mùa hè này, hãy cùng chúng tôi điểm lại một số hình ảnh ở 27 quốc gia mà chiếc cúp vàng FIFA World Cup™ đã ghé thăm cho đến thời điểm này nhé.

Lễ ra mắt chính thức chương trình “Hành trình diễu hành Cúp vàng FIFA World Cup™ của Coca-Cola” tại Sân bay London Stansted với sự hiện diện của cựu vô địch World Cup™- Ngài Geoff Hurst từ Vương quốc Anh và Andrea Pirlo từ Ý.

Cựu tuyển thủ người Pháp và Đại sứ FIFA Christian Karembeu (cầm điện thoại) chụp ảnh với ngài Tổng thống Serzh Sargsyan của nước Armenia và quan khách tại buổi chào đón ở thành phố Yerevan. Đây là lần đầu tiên Cúp vàng có mặt tại quốc gia này.

Christian Karembeu (đứng bên trái cúp) và Cúp vàng tại thành phố Vienna, Áo. Đây cũng là lần đầu tiên “Hành trình diễu hành Cúp vàng FIFA World Cup™ của Coca-Cola” có mặt tại Vienna.

Hàng ngàn người đã tập trung lại để chiêm ngưỡng Cúp Vàng (Ảnh: thành phố Lahore, Pakistan)

Người dân khắp nơi trên thế giới nồng nhiệt chào đón chiếc cúp đến với thành phố của mình. (Ảnh: thành phố Phuket, Thái Lan)


Người hâm mộ thích thú khi được tận mặt chứng kiến Cúp vàng nguyên bản. (Ảnh: thành phố Valett, Malta)

Khoảnh khắc thật đẹp bên cạnh Cúp Vàng huyền thoại. (Ảnh: thành phố Brasília, Brazil)

Các bạn trẻ ở thành phố Dushanbe, nước Tajikistan tranh thủ khoảnh khắc có một không hai này bên Cúp Vàng.


Các trẻ em ở Israel đã có khoảnh khắc chơi đùa thật vui với chú Zabivaka™, linh vật của World Cup 2018.

Gia đình hào hứng được chụp cạnh chiếc cúp danh giá. (Ảnh: thành phố Ramallah, Palestine)

Sự phấn khích thể hiện rõ trên nét mặt của chàng trai này khi cuối cùng được “nhìn tận mắt, chạm tận tay”chiếc cúp huyền thoại này (Ảnh: thành phố Larnaca, Cộng hòa Síp)


Ai cũng háo hức được chụp ảnh lưu niệm bên cạnh chiếc cúp huyền thoại. (Ảnh: thành phố Colombo, thủ phủ của Sri Lanka)

Hình ảnh chiếc Cúp vàng rực sáng tại tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập, để lại ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ.

(Ảnh: Cúp vàng FIFA World Cup 2018 tại thành phố Viêng Chăn, Lào)

Để biết thông tin cập nhật mới nhất từ Hành trình diễu hành Cúp vàng World Cup của Coca-Cola, bao gồm các điểm đến và ngày diễn ra hành trình, các cuộc phỏng vấn, hình ảnh và video tham dự sắp tới, hãy ghé thăm trang web chính thức www.fifa.com/trophytour, trang Facebook chính thức www.facebook.com/trophytour và trang Instagram chính thức https://www.instagram.com/trophytour/

Công ty Coca-Cola là đối tác của FIFA kể từ năm 1976 và là nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup kể từ năm 1978. Coca-Cola đã từng quảng cáo tại sân vận động tại mỗi kỳ FIFA World Cup kể từ năm 1950 và luôn là đối tác hỗ trợ bóng đá lâu dài ở tất cả các cấp độ.