Diễn ra ngay dịp lễ lớn 30/4 tại Đà Nẵng, Lễ hội Ẩm thực Đường phố Coca-Cola 2018 đã thu hút hàng ngàn người yêu thích ẩm thực đến tham quan và thưởng thức các món đặc sản.

Điểm đáng nhớ về Lễ hội ẩm thực đường phố

Tiếp nối sự thành công và sự hưởng ứng từ hai lễ hội ẩm thực được tổ chức trước đó tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11/2017 và Hà Nội vào tháng 1/ 2018, Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo của Lễ hội Ẩm thực Đường phố Coca-Cola năm nay. Diễn ra cùng lúc với dịp nghỉ lễ lớn 29-30/04, lễ hội ẩm thực đường phố đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua dành cho tất cả những ai yêu thích ẩm thực ở địa phương và du khách quốc tế. Đây là cơ hội cho mọi người đến để khám phá cũng như nếm thử rất nhiều những món ăn đặc sản của thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.
Được tổ chức bởi Coca-Cola Việt Nam cùng với Foody - Trang web về ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam, Lễ hội Ẩm thực Đường phố Đà Nẵng giữ lại được những giá trị cốt lõi của hai lễ hội trước đó, đặt ra một tiêu chuẩn mới cho việc thưởng thức ẩm thực đường phố bằng cách mang đến những món ăn ngon, giá rẻ, nhưng đảm bảo chất lượng dành cho các tín đồ ẩm thực cũng như truyền tải thông điệp: tất cả các món ăn đều trở nên ngon hơn với Coca-Cola.

Các hoạt động thú vị khác
Coca-Cola Việt Nam đã đem đến rất nhiều ý tưởng cải tiến và đặc biệt cho Đà Nẵng Với 35 gian hàng ẩm thực bày bán hơn 50 món ăn đặc sản “hot nhất”, các món ăn truyền thống và các món ăn ngon nhất của Đà Nẵng trong không gian rộng rãi tại Công viên Bờ Đông Cầu Rồng. Du khách tham quan không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị tại từng gian hàng. Tất cả được kết hợp nhằm mang đến trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ khi thưởng thức các món ăn đường phố.
Đồng thời, trong khuôn khổ lễ hội ẩm thực còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị khác như trải nghiệm máy ATM thực phẩm “khổng lồ”, khu phố Coca-Cola 3D cực chất … được sắp xếp để đem đến cho người tham gia không gian hấp dẫn thỏa thích chụp hình “check-in”, trở thành tâm điểm giải trí không thể bỏ lỡ cho các bạn trẻ.


Kết hợp với các hoạt động cộng đồng

Cùng với những hoạt động thú vị "ăn - chơi" thú vị, Coca-Cola Việt Nam cũng tổ chức một số hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng được kết hợp trong 2 ngày diễn ra lễ hội. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng cho Lễ hội ẩm thực đường phố, cũng như đóng góp cho chương trình tuyên truyền của thành phố, Coca-Cola đã tổ chức buổi tập huấn cho chị em phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm tại EKOCENTER Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu. Từ khóa đào tạo, bốn gian hàng được giao cho các chị em đã tham gia khóa tập huấn quản lý và bán tại Lễ hội ẩm thực đường phố.

Ngoài việc đầu tư vào sản xuất, mở rộng quy mô kinh doanh và hệ thống phân phối, Coca-Cola đồng thời chú trọng đến việc cân bằng các yếu tố xã hội, kinh tế, môi trường. Do đó, trong khuôn khổLễ hội ẩm thực đường phố năm nay tại Đà Nẵng, Coca-Cola đã cam kết sử dụng tối đa các sản phẩm bao bì thực phẩm bằng giấy; hợp tác với Đoàn Thanh Niên Thành phố Đà Nẵng để tổ chức tuyên truyền bảo vệ nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, thông qua các hoạt động thú vị và các trò chơi liên quan đến xử lý rác thải.
 

Kết luận – Những thành tựu đáng kể

Lễ hội ẩm thực đường phố Coca-Cola ở Đà Nẵng không chỉ là một sân chơi hấp dẫn với phong cách trẻ cùng nhiều trải nghiệm đáng nhớ, với sự hội tụ đa dạng truyền thống của khu vực miền Trung mà còn mang đến các hoạt động có ý nghĩa và nhân văn như bảo vệ môi trường, tạo cơ hội cho các em nhỏ làng SOS đến tham dự, cảm nhận niềm vui trong dịp lễ cũng như tạo ra một môi trường kinh doanh văn minh, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân địa phương.
Liên hoan ẩm thực đường phố Đà Nẵng đã thu hút được sự quan tâm của 30,000 ngàn người dân địa phương và du khách quốc tế đến tham quan, với 21,347 chai Coke đã uống, phủ sóng và tương tác trên các trang mạng xã hội và hơn 37 bài viết truyền thông…