1. TẬP TRUNG VÀO PHÁT TRIỂN LỢI NHUẬN VÀ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG DOANH THU 

Mỗi quốc gia (trong hơn 200 quốc gia) chúng tôi phục vụ đều giữ vai trò hết sức quan trọng trong kế hoạch phát triển. 

Chúng tôi áp dụng các chiến lược gia tăng doanh thu được hoạch định xuyên suốt hoạt động kinh doanh nhưng cũng tùy biến theo sự đa dạng của từng thị trường. Song song đó, chúng tôi khích lệ nhân viên của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại các thị trường mới nổi, chúng tôi chủ yếu tập trung vào tăng số lượng, duy trì đồ uống của mình ở mức giá chấp nhận được, đồng thời gia cố cho nền tảng phát triển thành công trong tương lai. Tại các thị trường đang phát triển, chúng tôi hướng đến sự cân bằng giữa số lượng và giá cả. Tại các thị trường phát triển, chúng tôi đề cao giá cả/kết hợp và nâng cao lợi nhuận bằng việc đem đến các sản phẩm có kích cỡ nhỏ bên cạnh các kiểu dáng bao bì cao cấp như chai thủy tinh và lon nhôm.

Viêc tạo nên giá trị cho Công ty và khách hàng sẽ có sự khác biệt ở từng quốc gia, chúng tôi đã phân khúc tốt thị trường của mình để thúc đẩy tăng doanh thu vào năm 2015. Trong sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã luôn tự khích lệ mình phải cố gắng hơn nữa. Trên toàn cầu, giá sản phẩm cùng doanh số có mức tăng 2%, qua đó giúp tăng doanh thu lên 4%. Đồng thời, chúng tôi đã giành được thị phần trên khắp thế giới cho ngành của mình.

2. ĐẦU TƯ VÀO THƯƠNG HIỆU VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Các hoạt động kinh doanh phát triển tốt cần phải được đầu tư liên tục. Chúng tôi chọn lựa đầu tư nhiều vào marketing để đẩy mạnh thương hiệu của mình, nâng cao quảng bá về mặt số lượng lẫn chất lượng. Chúng tôi đã đẩy mạnh chi tiêu hơn 250 triệu đô vào quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông và sử dụng quỹ này để chia sẻ các nội dung quảng cáo mạnh mẽ hơn và mang tầm ảnh hưởng lớn hơn.

Cùng lúc, chúng tôi cũng đầu tư vào các danh mục nước giải khát đang phát triển. Chúng tôi cải thiện vị trí của mình trong mảng đồ uống năng lượng nhờ vào mối quan hệ hợp tác chiến lược mới với Monster Beverage Corporation. Chúng tôi đầu tư vào các thương hiệu như Suja, một dòng nước ép bằng phương pháp thủy lực ép lạnh, nước ép trái cây hữu cơ, và đồng ý mua thương hiệu nước giải khát protein có nguồn gốc thực vật từ China Green Culiangwang. Bên cạnh đó, chúng tôi đã mở rộng phân phối toàn quốc sữa Fairlife sử dụng công nghệ siêu lọc UF của Hoa Kỳ.

Trong năm 2015, chúng tôi đã phát triển chiến dịch marketing toàn cầu đầu tiên của mình để hỗ trợ cho toàn bộ thương hiệu Coca-Cola gồm có Coke, Diet Coke, Coke Zero và Coca-Cola Life. Trình làng vào đầu năm 2016, "Taste the Feeling" nhấn mạnh vào sự tươi mát, hương vị, độ kích thích và kết nối cộng đồng để tất cả mọi người đều được thưởng thức hương vị Coca-Cola mát lạnh. Với chiến dịch này kết hợp với chiến lược “one brand – tạm dịch: Một thương hiệu”, công ty đang chứng minh cho khách hàng thấy rằng họ có rất nhiều lựa chọn để thưởng thức CocaCola, từ loại có calo/ít calo/không calo cho đến có/không có caffeine. Mỗi cá nhân đều có sự lựa chọn riêng, Coca-Cola tươi mát và sảng khoái luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. 

3. NÂNG CAO HIỆU SUẤT

Khi tiến hành các bước tái thiết công cuộc tăng trưởng, chúng tôi biết rằng phải đầu tư vào marketing càng nhiều càng tốt, song song đó là nâng cao sự linh hoạt về mặt tài chính. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã tăng hiệu suất và năng suất trong khi giảm chi phí.

Một phần trong giải pháp này chính là "không lệ thuộc tài chính" - nhìn vào hoạt động kinh doanh của chúng tôi có thể nhận  thấy rằng ngân sách công ty bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh và phải được giải trình hàng năm, không đơn thuần chỉ là kế thừa từ những gì đã tạo dựng ở năm trước. Chúng tôi cũng đồng thời cắt giảm chi tiêu vào marketing thông qua phương tiện truyền thông chẳng hạn như quảng bá cho cửa hàng. Cùng với đó, chúng tôi tìm cho mình những chính sách tiết kiệm mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhìn chung, chúng tôi có thể đạt trên 600 triệu đô từ việc cải thiện năng suất trong năm 2015, từ đó sẽ đầu tư thêm vào một số thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh bên cạnh công tác hoàn trả cho các cổ đông của mình.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ nỗ lực thúc đẩy tăng năng suất và không ngừng tiết kiệm cho Công ty lẫn hệ thống. Chúng tôi nhận thấy năng suất không phải là một sự kiện hay một chuỗi sự kiện chỉ diễn ra nhất thời mà đó là một quá trình kéo dài liên tục, từng ngày, quá trình này sẽ trở nên vững mạnh hơn, thành công hơn và tối ưu hơn.

4. ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH CÔNG TY

Một số ít ngành công nghiệp những năm gần đây đã thay đổi nhanh hơn so với ngành công nghiệp nước giải khát không chứa cồn. Dựa vào thị hiếu và sở thích người tiêu dùng, kết hợp với những cải tiến vượt bậc trong chiến lược bán lẻ cũng như chuỗi cung ứng, chúng tôi đã tạo ra một môi trường tốc độ và chính xác, tại đây nhân viên được trao quyền để quyết định ai là người chiến thắng trên thị trường. 

Để nắm bắt cơ hội này, chúng tôi từng bước định hình hoạt động kinh doanh của mình. Chúng tôi tập trung vào cơ cấu hoạt động và xác định khu vực mà chúng tôi có thể trở nên nhanh nhẹn hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi loại bỏ bớt một tầng hệ thống quản lý và kết nối trực tiếp bộ phận kinh doanh của mình với trụ sở chính, đồng thời tổ chức hiệu quả các quy trình quan trọng trong nội bộ và xóa bỏ những rào cản ngăn bước chúng tôi chinh phục thành công.

Điều quan trọng là, chúng tôi bắt đầu tìm ra hướng đi để nâng cao hơn nữa kinh nghiệm của nhân viên, tạo ra một môi trường công việc đầy thú vị, hiệu quả, thoải mái và hoàn thiện nhất có thể, một nơi làm việc tràn ngập tính hiếu kỳ, học hỏi, cải tiến và phát triển. Trong khi hành trình chỉ vừa mới bắt đầu, các cộng sự của chúng tôi đã đáp lại bằng sự quyết tâm, cam kết và đam mê đúng với phẩm chất lãnh đạo kể từ năm 1886 của Coca-Cola.

5. TẬP TRUNG MỘT LẦN NỮA VÀO MÔ HÌNH KINH DOANH CỐT LÕI

Công ty Coca-Cola luôn tiên phong trong công cuộc tạo nên các đổi mới cho các thương hiệu nước giải khát. Hiện tại, danh mục đầu tư của chúng tôi đang mở rộng với trên 500 thương hiệu, bao gồm đồ uống có ga, nước ép và nước trái cây, cà phê, trà, đồ uống thể thao, nước, sữa bổ sung dưỡng chất, đồ uống bổ sung năng lượng và tăng hydrat hóa. Trong số đó, có 20 thương hiệu có thể mang về hơn 1 tỷ đô la doanh thu bán lẻ hàng năm.

Chúng tôi còn sở hữu năng lực trong việc lãnh đạo hệ thống đối tác đóng chai tinh vi nhất thế giới song song với việc tạo ra giá trị cho nhà hàng và khách hàng bán lẻ. Trong những năm qua, chúng tôi đã mua lại và quản lý nhiều đối tác đóng chai của Coca-Cola với mục đích cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa hệ thống phân phối lẫn sản xuất, và cuối cùng là tiếp tục nhượng quyền lại các cơ sở đóng chai cho các đối tác độc lập.

Tại Bắc Mỹ, chúng tôi đã tiến hành những bước tiến tích cực năm 2015 để đẩy nhanh việc nhượng quyền lãnh thổ đóng chai thuộc quyền sở hữu của công ty với mục tiêu nhượng quyền hoàn toàn hệ thống đóng chai tại Bắc Mỹ vào cuối năm 2017. Chúng tôi cũng đồng thời ra thông báo để thành lập một đối tác đóng chai mới tại Tây Âu và cải thiện hệ thống đóng chai tại Nam và Đông Phi, Indonesia và Trung Quốc. Vào cuối năm 2017, chúng tôi hy vọng các đối tác đóng chai thuộc quyền sở hữu của Công ty chỉ sản xuất 3% số lượng toàn cầu, giảm từ 18% so với hiện tại.