Những ai từng hâm mộ series phim truyền hình Stranger Things đã có cơ hội được sống lại “mùa hè định mệnh” năm 1985 vì mùa 3 của series phim này đã được công chiếu trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix vào ngày 4 tháng 7 vừa qua.

Trùng hợp thay, mùa hè năm 1985 cũng chính là bước ngoặt của Coca-Cola khi công ty cố gắng thay đổi công thức nước giải khát được ưa chuộng hàng đầu của mình thành phiên bản đã sớm bị khai tử mang tên New Coke.

Trong lần đầu hợp tác dưới danh nghĩa Netflix, đội ngũ làm phim Stranger Things đã kết hợp cùng Coca-Cola khiến người xem hoài niệm về thập niên 1980. Vào năm ngoái, các nhà lãnh đạo của Netflix đã đến kho trữ hàng của Coca-Cola tọa lạc tại Atlanta để tìm hiểu về công tác đóng gói, lưu trữ, truyền thông và các mặt khác liên quan đến New Coke nhằm đảm bảo rằng kịch bản, đạo cụ và kỹ xảo phản ánh theo đúng sự kiện lịch sử, phù hợp với mốc thời gian của phim. New Coke hứa hẹn sẽ xuất hiện trong một vài tập phim.

Và (cảnh báo có tiết lộ nội dung) New Coke sẽ được bán tại Mỹ với số lượng (cực kỳ) giới hạn vào mùa hè này trong chiến dịch quảng bá tái hiện một trong những khoảnh khắc văn hóa bùng nổ nhất năm 1985 – cả ngoài đời thực lẫn trên màn ảnh nhỏ.

Ông Geoff Cottrill, phó chủ tịch tiếp thị chiến lược của Coca-Cola tại Nam Mỹ cho biết: “Trong thời buổi mà hành vi sử dụng truyền thông liên tục thay đổi như hiện nay, chúng tôi phải không ngừng tìm ra những phương pháp sáng tạo mới và hiệu quả để có thể đặt chân vào các nền tảng không chứa quảng cáo như Netflix nhằm tiếp cận, thu hút hàng triệu fan hâm mộ đăng ký theo dõi các dịch vụ phát sóng trực tuyến. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Netflix và là đơn vị chủ chốt trong công cuộc tái hiện mùa hè năm 1985 theo phong cách độc nhất vô nhị của Coca-Cola”.

Dựa trên sự lan rộng ngày càng mạnh mẽ của các phim trực tuyến nổi bật, Cottrill nói rằng lần hợp tác với Netflix mùa hè này sẽ mang lại nhiều cơ hội đưa các thương hiệu của Coca-Cola đến gần fan hâm mộ trên toàn thế giới hơn. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi luôn biết nên xuất hiện tại thời điểm nào và ở đâu trong văn hóa đại chúng, nơi mọi người đang vui vẻ tận hưởng, và đây là ví dụ mới nhất cho việc đó”.

Nhà biên kịch và sản xuất phim truyền hình Stranger Things Matt và Ross Duffer (“Anh em nhà Duffer”) chính là hai fan hâm mộ trung thành của Coke, họ đã tìm mọi cách để lồng ghép thương hiệu này vào mạch phim từ mùa đầu tiên. Tính đến nay, các sản phẩm, quảng cáo và logo của Coca-Cola đã xuất hiện hàng chục lần trong phim.

Theo The New York Times, trong một bài phỏng vấn chung hai anh em nhà Duffer họ cho biết: “New Coke chắc chắn sẽ xuất hiện trong mùa này vì đây là một trong những đề xuất đầu tiên khi lên ý tưởng cho Mùa 3. Trong bối cảnh mùa hè năm 1985, khi nhắc đến văn hóa đại chúng thì không thể không nhắc đến hiện tượng New Coke từng gây chấn động”.

Bà Stuart Kronauge, chủ tịch đơn vị kinh doanh đồ uống có gas của Coca-Cola Nam Mỹ đồng tình: “Stranger Things đặc biệt là vì bộ phim luôn phác họa rất chân thật bối cảnh trong thập niên diễn ra sự kiện. Khi biết tin Mùa 3 sẽ lấy bối cảnh mùa hè năm 1985 và sẽ lồng New Coke vào phim, chúng tôi nhận ra đây là cơ hội để sống lại thời kỳ đó theo hướng tích cực và mới mẻ hơn, đồng thời là cơ hội trở thành một phần của một trong những khoảnh khắc văn hóa đại chúng được mong chờ nhất năm nay”.

Khán giả Mỹ sẽ được trải nghiệm một “lần đầu” khác nữa từ cú bắt tay Coke-Netflix mùa hè này: đây là siêu phẩm quảng cáo đầu tiên do Anh em nhà Duffer làm đạo diễn và sẽ được phát trên mạng lẫn trong các cụm rạp chọn lọc tại Hoa Kỳ từ ngày 24 tháng 5, với sự góp mặt của các diễn viên Stranger Things đang thưởng thức New Coke ngay tại rạp. Đoạn quảng cáo đưa Mùa 3 vào thế giới thực với dàn diễn viên sẽ thủ vai chính trong một quảng cáo Coca-Cola trên TV vào những năm 1980 trên nền nhạc gốc.

Barry Smyth, trưởng bộ phận tiếp thị hợp tác toàn cầu của Netflix cho biết: “Lần hợp tác này với Coke là cơ hội để Netflix tiếp cận lượng khán giả khổng lồ thông qua các nhãn hiệu hàng đầu thế giới một cách cực kỳ gần gũi và chân thật. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Stranger Things trở nên gắn kết hơn bao giờ hết với fan hâm mộ của mình ngoài đời thực”.

Những lon New Coke mới ra lò tại một dây chuyền sản xuất gần Atlanta hồi đầu tháng. Thứ Năm, ngày 23 tháng 5, trong khuôn khổ chiến dịch hợp tác với phim truyền hình ăn khách Stranger Things của Netflix, Coca-Cola sẽ cho ra mắt sản phẩm New Coke trên màn ảnh với số lượng giới hạn.

Sản Phẩm Mới của Năm 1985, Tái Xuất Lần Nữa Vào Năm 2019

Sự trở lại của New Coke sẽ hoành tráng hơn chứ không chỉ là khách mời trong bộ phim. Mùa hè này, để quảng cáo, Coca-Cola sẽ hồi sinh một số lượng giới hạn dòng sản phẩm “xấu số” này – sản phẩm từng phải thu hồi sau 79 ngày lưu hành trên thị trường.

Vào lúc 17:00 ngày 23 tháng 5 theo giờ miền Đông, Coca-Cola sẽ trình làng sản phẩm New Coke dạng lon 12-oz, với công thức tương tự phiên bản 1985 trong một lốc gồm hai lon New Coke kèm một chai thủy tinh Stranger Things/ Coca-Cola phiên bản giới hạn có đánh số và một chai thủy tinh Coke Zero Sugar 8-oz xem tại CokeStore.com/1985

Fan hâm mộ tại Mỹ cũng có thể sở hữu New Coke từ máy bán hàng tự động “úp ngược” lấy cảm hứng từ Stranger Things. Máy bán hàng này sẽ được đặt ở một số thành phố chọn lọc, bắt đầu từ ngày 23 tháng 5 tại New York để phân phát miễn phí các lon New Coke trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, các fan hâm mộ nếu mua vé tham quan Thế giới Coca-Cola ở Atlanta hoặc mua sản phẩm tại Cửa hàng Coca-Cola ở Las Vegas với giá trị từ $19,85 trở lên vào một số ngày nhất định trong tuần bắt đầu từ ngày 3 tháng 6 sẽ được nhận phần quà là các lon New Coke. Chương trình diễn ra đến khi hết hàng.

Tìm hiểu xem đội ngũ sản xuất đã hồi sinh New Coke như thế nào.

Bà Kronauge cho biết: “Việc mang New Coke trở lại sau 34 năm có vẻ như là điều kiện tự nhiên nhất để hình thành nên quan hệ đối tác này. Cam kết cải tiến của chúng tôi bao hàm rộng hơn việc ra mắt đồ uống mới, bao gồm việc mạo hiểm thử nghiệm những điều táo bạo, mới lạ và thú vị để mang đến giá trị và sự thích thú cho fan hâm mộ. Việc hợp tác với Stranger Things chắc chắn phản ánh được mục tiêu này”.

Vì số lượng giới hạn, New Coke dự tính sẽ chỉ đủ cho một vài tuần lễ, Coca-Cola cũng giới thiệu bộ sản phẩm nước giải khát Stranger Things phiên bản giới hạn để thu hút nhiều fan hâm mộ hơn vào chiến dịch này. Một lốc bao gồm một lon Coke 16-oz phiên bản gốc năm 1985 (trước New Coke) được thiết kế với dòng chữ “Enjoy Coke” và logo Stranger Things cùng với một lon Coke Zero Sugar 16-oz có thiết kế Stranger Things phiên bản giới hạn. Biểu tượng “sip & scan” trên các lon sẽ mở ra cơ hội được trải nghiệm Stranger Things theo nhiều cách khác nhau nằm trong chiến dịch mùa hè “Enjoy Coca-Cola.

Stranger Things thực ra không phải là bộ phim truyền hình đầu tiên tiếp cận kho trữ hàng của Coca-Cola. Cảnh cuối trong tập kết phim AMC’s Mad Men cũng xuất hiện đoạn quảng cáo đặc trưng của Coke vào năm 1971 mang tên “Hilltop”.