— Bước tiến nhằm hướng đến mục tiêu cắt giảm 3,500 tấn nhựa gốc và 25% lượng khí CO2 thải ra hằng năm tại Thụy Điển —

Stockholm, ngày 19 tháng 11 năm 2019: Coca-Cola Thụy Điển vừa công bố, từ năm 2020, Thụy Điển sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chuyển sang sử dụng vỏ chai nhựa Coca Cola 100% làm từ  vật liệu tái chế. Quá trình chuyển đổi này sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2020, bao gồm tất cả các bao bì nhựa (PET) sản xuất tại nhà máy đóng chai Coca-Cola tại Jordbro.

Thông qua việc chuyển sang sử dụng vật liệu tái chế 100% cho vỏ chai1, Coca-Cola sẽ cắt giảm được đến 3.5000 tấn nhựa nguyên chất mỗi năm tại Thụy Điển. Bên cạnh đó, với 40% lượng nhựa PET được tái sử dụng, Coca-Cola cũng sẽ góp phần giảm thiểu 25% lượng khí CO2 thải ra hằng năm.

Quy trình chuyển sang sử dụng vỏ chai PET tái chế 100%1 được áp dụng trên các thương hiệu bao gồm Coca-Cola, Fanta, Sprite và Bonaqua - thương hiệu có 40 dòng sản phẩm khác nhau.

“Nhựa là một nguyên vật liệu có giá trị, được sử dụng hiệu quả trong quá trình đóng gói bao bì, nên chúng tôi cần xử lý tái chế để giảm xả thải. Coca-Cola Thụy Điển luôn mong muốn dẫn đầu trong việc phát triển nền kinh tế tuần hoàn, trong đó tất cả các loại bao bì sản phẩm đều được thu gom và tái sử dụng. Việc trở thành thị trường đầu tiên trên thế giới sử dụng toàn bộ chai nhựa PET được tái chế 100%1 tại Jordbro chính là một bước tiến lớn của chúng tôi”, bà Sofie Eliasson Morsink, Tống giám đốc của Coca-Cola European Partners Sverige chia sẻ.

Sofie Eliasson Morsink, Tổng giám đốc của Coca-Cola European Partners Sverige

Coca-Cola đã đặt ra các mục tiêu toàn cầu nhằm hướng đến một thế giới không có rác thải từ vật liệu đóng gói. Theo đó, đến năm 2030, Coca-Cola sẽ tiến hành tái chế toàn bộ vỏ chai hoặc vỏ lon từ mỗi sản phẩm được bán ra, và các thị trường địa phương cũng được khuyến khích áp dụng toàn lực để đẩy mạnh mục tiêu chung này. Bên cạnh đó, phối hợp cùng với các đối tác tại địa phương và trên toàn quốc cũng như thông qua công tác truyền thông thương hiệu, Coca-Cola muốn khuyến khích người tiêu dùng hoàn trả lại bao bì sản phẩm sau khi sử dụng, để không có bất cứ một chai nhựa hay vỏ lon nào bị vứt ra môi trường tự nhiên.

“Thụy Điển luôn đi đầu trong các lĩnh vực liên quan đến bao bì và phát triển bền vững. Hệ thống hoàn trả vỏ chai Returpack là một trong những hệ thống tiên tiến nhất thế giới, đồng thời là công cụ giúp chúng tôi thực hiện quá trình chuyển đổi này. Là một doanh nghiệp lớn, chúng tôi có trách nhiệm đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn của ngành công nghiệp đồ uống,” bà Sofie Eliasson Morsink cho biết.

1 100% vật liệu nhựa tái chế sử dụng cho tất cả các danh mục sản phẩm đóng chai PET (trừ nhãn hiệu và nắp chai)