Nhờ có chiến dịch “Share a Coke”, một cặp đôi đã về chung một nhà và bắt đầu cuộc sống vợ chồng.
Ba năm trước, Christy Porta đang đứng chờ đặt món ở một nhà hàng đông khách ở thành phố New York. Cô mới chuyển từ Baton Rouge, bang Louisiana đến đây và chưa quen với nhịp sống hối hả ở thành phố này, đặc biệt là trong giờ ăn trưa.
Farley, chàng trai đang xếp hàng đằng sau cô trong ngày tháng 8 nóng nực ấy, để ý thấy rằng Porta cần giúp đỡ.
“Cô ấy nổi bật giữa đám đông với bộ váy màu vàng,” Farley nhớ lại khi kể về câu chuyện qua điện thoại. “Tôi muốn bắt chuyện nhưng còn e dè nên tôi chỉ giúp cô ấy và không làm gì thêm.”
Sau khi giúp Porta gọi món và lấy món của mình, Farley nhận ra rằng không còn bàn nào trống. Anh ấy nhìn quanh nhà hàng và phát hiện ra chỉ còn một chỗ ngồi duy nhất đối diện Porta.
Sau khi Farley hỏi xem mình có thể ngồi ở chỗ đó được không, cả hai bắt đầu trò chuyện rôm rả. Khi cuộc nói chuyện bắt đầu lắng xuống, Porta nhìn xuống chai Diet Coke của mình và bất ngờ, cô quay nó sang Farley
Trên nhãn viết rằng “Hãy chia sẻ Coke với Matt”.
“Gần như mọi thứ đều gợi ý rằng chúng tôi nên hẹn hò và đó là thứ chốt lại chuyện này,” Farley chia sẻ.
Hai người có buổi hẹn hò chính thức đầu tiên sau đó vài hôm.
“Chúng tôi rất dễ nói chuyện với nhau,” Porta, 27 tuổi, nhớ lại. “Dường như chúng tôi có rất nhiều điểm chung với nhau và mọi thứ tiến triển thuận lợi.”
Sau những cuộc trò chuyện, những tháng hẹn hò tìm hiểu nhau và chuyến thăm gia đình Porta ở Louisiana, Farley biết rằng anh đã gặp được người mình muốn cưới làm vợ.
“Tôi cảm nhận được điểm đặc biệt về cô ấy,” Farley, 28 tuổi, bộc bạch. “Tôi là một người thực tế và cố gắng không bị cuốn vào bất cứ điều gì. Đối với tôi giữa hai người phải có cùng giá trị và niềm tin, và cô ấy có phẩm chất đặc biệt.”

Share a Diet Coke with Matt

Vậy phẩm chất đó là gì? Đó là “lòng trắc ẩn” của Porta, Farley nhận xét. “Cô ấy có khả năng đồng cảm với một vấn đề hoàn toàn không liên quan gì đến bản thân mình.”
Anh ấy bắt đầu lên kế hoạch cho màn cầu hôn: tiệc mừng sinh nhật Porta được tổ chức vào cuối tuần ở Disney World, một trong những địa điểm yêu thích nhất của cô ấy. Vào một buổi tối mùa thu năm 2016, hai người dùng bữa tối tại sân thượng khách sạn và khi pháo bông bắt đầu rực rỡ trên bầu trời, Farley quỳ xuống cầu hôn.
Hai người đã tổ chức đám cưới vào ngày 17 tháng 2 vừa qua.
Thế còn chai Diet Coke từ buổi gặp gỡ tình cờ đó thì sao? Porta vẫn còn giữ nó.
“Tôi chưa uống hết chai đó, và khi anh ấy mời tôi đi hẹn hò, tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu mình giữ nó lại,” Porta nói. “Đó là câu chuyện chúng tôi đã gặp nhau nhờ chai Coke. Nghe thì có vẻ điên rồ nhưng đó là câu chuyện chỉ của riêng chúng tôi mà thôi.”