1. Điều bạn yêu thích nhất ở công việc của bạn là gì?

Rất nhiều điều mà tôi yêu thích nhưng tôi nghĩ có 2 điểm chính:

Thứ nhất, công ty xây dựng được văn hóa làm việc chuyên nghiệp, gắn kết mang lại cho tôi có cảm giác mỗi ngày đến công ty làm việc như là trở về nhà do vậy mặc dù công việc không ít áp lực thử thách nhưng cảm nhận này giúp tôi vượt qua.

Thứ hai, công ty mang lại rất nhiều cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau để mỗi cá nhân như tôi được trải nghiệm, được khám phá bản thân & được phát triển bản thân.


2. Bạn đã phát triển sự nghiệp như thế nào tại CCBVL?

Phải nói là gần như rời ghế trường đại học, đầu năm 1995 tôi may mắn được trao cơ hội là thành viên chính thức của gia đình Coca-Cola, một thương hiệu mà ai cũng biết đến với vai trò làm Trợ lý Đào tạo Phòng Nhân sự. Sau một năm, tôi chuyển sang làm Trợ lý Giám đốc Phòng Đồ uống lạnh và Khách hàng Trọng điểm. Hơn 2 năm sau, tôi lại sang làm Trợ lý Giám đốc Marketing. Gần 3 năm sau tôi chuyển sang Phòng Bán hàng làm Chuyên viên Phân tích Kinh doanh. Đầu năm 2005, tôi quyết định ra tìm hiểu thực tế thị trường bằng việc chấp nhận thử thách làm Trưởng nhóm Bán hàng (TSM bây giờ). Gần 6 tháng sau, như là có cơ duyên nghề nghiệp, tôi lại được công ty phỏng vấn rồi bổ nhiệm làm Trưởng Phòng tài chính kế toán miền Bắc và sau này theo yêu cầu của công ty kiêm nhiệm thêm Bộ phận Mua hàng miền Bắc rồi Phòng Tài chính miền Trung một thời gian. Tại mỗi lần chuyển đổi, đảm nhiệm việc mới, tôi không suy nghĩ tính toán gì nhiều, tin tưởng vào quyết định của Công ty & bước tới với một sự cố gắng tối đa để  vượt qua.

Ai cũng ngạc nhiên và thắc mắc rằng làm Phòng tài chính cần kinh nghiệm và bằng cấp chuyên môn đúng ngành, tôi không phủ nhận điều đó, nhưng thực tế chứng minh trong bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần có ý chí cầu tiến, chăm chỉ, quyết tâm thì bạn có thể học hỏi từ sếp, đồng nghiệp xung quanh kết hợp với trang bị, bổ sung cho mình kiến thức từ những bằng cấp nghề nghiệp quốc tế bạn sẽ từng bước vượt qua thử thách.


3. Bạn có lời khuyên gì cho những người muốn ứng tuyển vào Phòng Tài chính?

Tôi ngưỡng mộ các bạn trẻ, cùng với sự phát triển của đất nước, sự phát triển & hội nhập của nền giáo dục, các bạn ấy được trang bị đầy đủ kĩ năng kiến thức, kĩ năng và có trình độ về ngôn ngữ hơn thế hệ chúng tôi và tôi tin rằng các bạn ấy sẽ có đà thành công cao hơn, nhanh hơn & xa hơn thế hệ chúng tôi. Tôi chỉ có lời khuyên:

- Nếu bạn muốn trở thành vị trí chủ chốt trong bất kỳ một công ty, tổ chức nào thì cần làm việc chăm chỉ, trách nhiệm với thời gian đủ dài để chứng minh tài năng và sự đóng góp, đồng hành của mình trong sự phát triển của công ty.

- Công ty Coca-Cola có đầy đủ các phòng ban từ Chuỗi sản xuất, Cung ứng, Thương mại, Bán hàng, Nhân sự, Tài chính, Mua hàng, IT nên các bạn cần nhìn rộng hơn, ước mơ lớn để có thể cơ hội tốt nhất, phát triển tối đa tiềm năng của bạn nhất vì chưa chắc lĩnh vực, việc bạn đang làm thường ngày đã khơi dậy tiềm năng tốt nhất của bạn nên hãy dám thử thách bản thân ở những lĩnh vực hoàn toàn mới.


###