Với mỗi người Việt Nam, Tết Nguyên Đán vẫn luôn là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Đây là lúc quây quần, sum họp bên gia đình. Là thời gian mà các thành viên sẽ cùng nhau dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Là thời gian để cùng nhau đi chúc tết, thăm hỏi người thân, xóm làng, bạn bè và cầu chúc một năm mới nhiều hạnh phúc và may mắn.
Tết đến Xuân về là khi hoa lá đâm chồi, nảy lộc hòa cùng những cánh én chao liệng trên bầu trời trong xanh, tạo nên một bức tranh thật an nhiên, đầy màu sắc cho mùa Xuân, mùa đẹp nhất của năm. Ở mỗi gia đình, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những góc trang trí, câu đối và cả những mâm cỗ được điểm xuyến những màu đỏ, vàng thay cho ước muốn năm mới thật may mắn và nhiều tài lộc.
Thấu hiểu truyền thống của người Việt cùng với mong muốn mang những trải nghiệm thú vị, những món quà thật ý nghĩa đến với người tiêu dùng, Coca-Cola đã không ngừng sáng tạo ra những thiết kế dành riêng cho mùa Tết được kết hợp giữa màu đỏ đặc trưng cùng những cánh én vàng Xuân thật tinh tế.
Và, những cánh én vàng ấy đã trở thành một biểu tượng quen thuộc của Coca-Cola Tết. Mỗi năm, én vàng sẽ khóa lên mình những bộ cánh mang những ý nghĩa riêng thay cho lời chúc Tết may mắn, sung túc và sự sum vầy đến với mọi nhà.


Tết Ất Mùi 2015, năm đầu tiên én vàng được tạo hình với mẫu thiết kế An – Tài – Lộc thay cho lời chúc viên mãn gửi đến các gia đình Việt đầu Xuân. Những mẫu lon này đã mang đến sự mới lạ, thích thú cũng như một cảm giác thật Tết cho người dùng năm ấy.


Qua Tết Bính Thân 2016, những cánh én ấy đã được cách điệu hơn khi tề tụ tạo thành đàn én sum vầy kết nối thành ngôi sao, hoa mai và trái tim biểu trưng cho hy vọng, gắn kết và yêu thương

Đến Tết Đinh Dậu 2017, hình ảnh én vàng thuần Việt được vẽ vô cùng tỉ mỉ trên mỗi mẫu lon khiến người ta liên tưởng tới những câu đối Tết thường được treo trong nhà: “Giữ vẹn niềm tin”, “Đón một bắt đầu” và “Đủ đầy phú quý”.

Năm nay, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 những cánh én vàng một lần nữa đã chuyển được chuyển hóa và nhân cách hóa. Những cánh én ấy đã được các họa sĩ trẻ hóa và thổi hồn cách một cách tinh tế bởi những nét vẽ tay kết hợp những giá trị tinh thần truyền thống và hơi thở hiện đại mang thông điệp “Tết của yêu thương”.Nếu như Mr. Sith đã họa lên bức tranh của đôi én Xuân đang tay trong tay, trao nhau ánh mắt yêu thương trìu mến trong “Tết bùng cảm xúc” như muốn nhắn nhủ một mùa yêu bùng cháy, đầy xúc cảm của ngày lễ Valentine 14.2 trong mùa Xuânnăm nay. Thì họa sĩ Đạt Phan đã khắc họa hình ảnh đầm ấm, sum vầy của gia đình chim én một cách rất sinh động trong “Tết tràn hạnh phúc”. Hình ảnh, cánh én cha dang tay ôm trọn và chở che gia đình trong khi én mẹ trìu mến mang đến những điều tốt lành nhất cho đàn én con, thể hiện ước mong một cái Tết đoàn viên cho mỗi gia đình.

Bức tranh thứ ba với hình ảnh những cánh én đang ngậm lộc Xuân từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam an vui, tề tựu để mang yêu thương đến mọi nơi, có lẽ là bức vẽ thể hiện rõ nét nhất tình yêu cộng đồng mà Coca-Cola đã và đang thực hiện trong suốt những năm qua. Họa sĩ Lương Công Anh Đức đã chuyển tải thông điệp “Tết vẹn yêu thương” một cách rõ nét nhất khi những cánh én ấy chao lượn tạo thành vòng khối hình tròn, thể hiện sự đoàn kết, cùng hướng đến niềm vui chan hòa để mang lộc Xuân cùng yêu thương trải khắp mọi nơi.

Và cứ thế, những cánh én vàng vẫn tiếp tục hành trình mang yêu thương đến với mọi người, chở Xuân về trên khắp mọi miền quê hương. Để mỗi khi câu hát “Khi gió đồng ngát hương rợp trời chim én lượn. Cây nẩy mầm chồi xanh, mây trắng bay yên lành *” được vang lên, hình ảnh én vàng phủ khắp các con đường, trên những món quà gửi đến muôn phương, thì mỗi người chúng ta sẽ cảm nhận được mùa Xuân, mùa yêu thương đang rất gần.
Và đó là Tết!

(* lời trong bài hát Mùa Chim Én Bay)