Bến Tre, ngày 29 tháng 11 năm 2016 – Hôm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre, phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và Coca-Cola Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Hoạt động Cộng đồng EKOCENTER tại xã Bình Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là EKOCENTER thứ năm tại Việt Nam, sau thành công của các trung tâm tại tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, và cũng là EKOCENTER đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện tiếp tục là cột mốc khẳng định nỗ lực của Coca-Cola Việt Nam trong quá trình nhân rộng dự án, mang đến nhiều lợi ích và hoạt động có ý nghĩa hơn nữa cho người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Sanket Ray, Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam, cho biết: “D án EKOCENTER được xây dng da trên các giá tr xã hi ưu tiên ca Coca-Cola cũng như ca chính quyn đa phương trong vic đem li cuc sng tt đp hơn cho người dân. Ti Bến Tre, các quan tâm có th k đến là ý thc thc hành s dng năng lượng hiu qu, nước ngt và x lý xâm nhp mn do biến đi khí hu, thc hin chương trình h tr khi nghip. Coca-Cola cùng các đi tác đã cùng nhau làm vic da trên nhng ưu tiên y, th hin rõ tính hiu qu trong mi quan h hp tác công tư gia doanh nghip, chính ph và các t chc xã hi cho các hot đng phát trin bn vng ti Vit Nam”.

Tọa lạc tại khuôn viên Ủy ban Nhân dân xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, Trung tâm Hoạt động Cộng đồng EKOCENTER được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên phần mái ki-ốt. Trung tâm đem đến cho cộng đồng những tiện ích cần thiết như nước uống tinh lọc, hệ thống Wifi, các chương trình sinh hoạt văn hóa, giáo dục và chăm sóc sức khỏe tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Đặc biệt, để góp phần giải quyết vấn đề nguồn nước do ảnh hưởng biến đổi khí hậu của Bến Tre – một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng trong thời gian qua của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long –Coca-Cola Việt Nam đã phối hợp cùng Đại học Công nghiệp tp. Hồ Chí Minh lắp đặt thêm hệ thống xử lý nước mặn trước khi nguồn nước được đưa qua hệ thống xử lý của EKOCENTER.

Phát biểu về điểm khác biệt này, Phó Giáo sư Tiến sĩ Bùi Trung Thành, Giám đốc Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc Tế, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu R&D Tech của Trường Đại học Công nghiệp cho biết:  “Chúng tôi đánh giá cao tính linh hot và s thu hiu tình hình thc tế ca Coca-Cola. Mô hình EKOCENTER vi ng dng h thng kh mn là mt ví d rõ nét cho vic mt doanh nghip vi các sáng kiến toàn cu đã to nn tng phát huy ti đa cho năng lc sáng to ca đi ngũ chuyên gia và sinh viên Vit Nam. D án không ch gii quyết nhu cu bc thiết v nước sch cho người dân b nh hưởng bi biến đi khí hu nhưng chúng tôi còn nhìn thy đây các giá tr trong vic phát trin năng lc cng đng đa phương”.

Tương tự những EKOCENTER trước đây, hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực phụ nữ địa phương là một trong những trọng tâm của dự án. Bên cạnh khu ki-ốt cung cấp nhu yếu phẩm tại EKOCENTER do phụ nữ địa phương quản lý, chương trình còn kết hợp cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội – xây dựng những mô hình kinh doanh, tạo nguồn thu tái đầu tư, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của EKOCENTER. Chương trình cũng đem đến “Khóa tập huấn khởi nghiệp E-learning” nhằm phát triển và nâng cao năng lực kinh tế cho doanh nghiệp nữ địa phương, từng bước hỗ trợ, góp phần đưa các chị em đến gần hơn với chuỗi giá trị của Coca-Cola Việt Nam bằng việc trở thành các nhà bán lẻ địa phương sau khi kết thúc khóa học. Khóa học được triển khai đầu tiên tại EKOCENTER Bến Tre và sẽ tiếp tục được nhân rộng trên khắp các EKOCENTER và nhiều địa phương trong cả nước.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre, chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan nghênh những nỗ lực của Coca-Cola và VWEC trong việc hỗ trợ các chị em phụ nữ từng bước khẳng định mình, tự tin bước vào môi trường kinh doanh để tự cải thiện kinh tế gia đình. 40 chị em đến từ các xã, huyện thuộc tỉnh Bến Tre được tập huấn những kiến thức cơ bản xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính. Sau khóa tập tập huấn, các chị em đã cam kết mạnh dạn khởi nghiệp, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế kinh doanh hộ gia đình, đồng thời cùng nhau sẻ chia kiến thức, giúp đỡ các hội viên khác phát triển kinh doanh. Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều chị em được hưởng lợi từ chương trình đào tạo khởi nghiệp này”.

Cũng trong ngày khánh thành, EKOCENTER vinh dự được chọn là nơi phát động chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp” – nằm trong phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” của UBND tỉnh Bến Tre. Chương trình nhằm khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ, phụ nữ, thanh niên địa phương nâng cao kỹ năng, kiến thức khởi nghiệp thông qua các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khác.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ

Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại

Điện thoại: +84 918 010 500

Email: mnguyenkhoa@coca-cola.com

Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp cho thị trường hơn 500 thương hiệu nước giải khát có gas và không có gas. Dẫn đầu là Coca-Cola, một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới, danh mục đầu tư của Công ty còn có các thương hiệu có giá trị 20 tỷ đô la như Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Chúng tôi là nhà cung cấp nước giải khát có gas, cà phê pha sẵn và nước hoa quả hàng đầu thế giới. Thông qua hệ thống phân phối lớn nhất thế giới, hàng ngày có hơn 1,9 tỷ sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 200 quốc gia. Với cam kết xây dựng cộng đồng bền vững về lâu dài, Tập đoàn tập trung vào những sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của doanh nghiệp đến môi trường, khuyến khích lối sống lành mạnh, năng động, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng mà Công ty đang hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, Tập đoàn nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hay theo dõi trên Twitter tại twitter.com/CocaColaCo hoặc xem qua trang blog Coca-Cola Unbottled tại www.coca-colablog.com hoặc tìm chúng tôi trên LinkedIn tại www.linkedin.com/company/the-coca-cola-company.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Tại Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5,5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.