• Dự án “Hỗ trợ các DNNVV tại Việt Nam phát triển bền vững” năm 2017 hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của DNNVV.
  • Đẩy mạnh các hoạt động trao quyền kinh tế, hòa nhập xã hội cho phụ nữ thông qua sáng kiến 5by20.
  • Tiếp tục triển khai sáng kiến toàn cầu EKOCENTER để hỗ trợ cộng đồng.
  • Tích cực khởi xướng nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững.

(Ngày 07 tháng 11 năm 2017, thành phố Đà Nẵng) Với cam kết đầu tư lâu dài đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) hôm nay đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam với chủ đề: “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Ariyana (ACC). Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng, bao gồm những thay đổi trong cải cách, định hướng phát triển cho thị trường mới nổi, các cơ hội hội nhập và kinh doanh. Hội nghị là nơi cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thể hiện tiếng nói và nâng cao vị thế trên trường quốc tế, đồng thời, mở rộng cơ hội kết nối về đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Là một tập đoàn đa quốc gia, Coca-Cola luôn áp dụng chiến lược tư duy toàn cầu với tiêu chí đem đến sự đồng nhất giữa các mục tiêu kinh doanh và lợi ích cho cộng đồng, bên cạnh đó, tạo sự khác biệt thông qua quá trình đổi mới sáng tạo. Trong hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam, đồng hành cũng những ưu tiên phát triển của chính phủ, Coca-Cola đã xây dựng uy tín và niềm tin qua việc không ngừng cải tiến sản phẩm. Những nỗ lực trong việc thực hiện các sáng kiến toàn cầu đã mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội.

Mặt khác, thông qua các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Coca-Cola đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhiều tác động tích cực, song hành cùng chính phủ Việt Nam ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm trong xã hội.

Trong phiên thảo luận về chủ đề Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo: Chia sẻ kinh nghiệm về marketing, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, Ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam đã phát biểu: “Với Coca-Cola Việt Nam, chúng tôi cam kết hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển giao công nghệ, kiến thức thực tiễn, hình thành mạng lưới liên kết chuỗi giá trị nhằm thúc đẩy nền kinh tế của cả hai quốc gia, Việt Nam và Hoa Kỳ.”

“Thành công của một công ty được thể hiện qua sự thịnh vượng của cộng đồng xung quanh, đó là yếu tốt then chốt trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Coca-Cola tập trung phát triển kinh doanh bền vững không chỉ là lợi nhuận mà còn mở rộng lợi nhuận đó cho tất cả đối tác, nhà cung cấp trong hệ sinh thái kinh doanh toàn cầu của chúng tôi. Coca-Cola luôn đồng hành cùng khối doanh nghiệp tư nhân tăng cường quy trình đổi mới sáng tạo để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế vững mạnh.” Ông Sanket Ray cho biết thêm.

Năm 2017, Việt Nam vinh dự trở thành quốc gia đăng cai tổ chức năm APEC 2017. Song hành cũng những ưu tiên của chủ đề APEC, bên cạnh việc đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, Coca-Cola luôn nỗ lực tìm ra những giải pháp hiệu quả, góp phần vào kế hoạch thay đổi tích cực nền kinh tế - xã hội, tạo nên các giá trị thiết thực cho cộng đồng. Thành công của APEC 2017 sẽ tạo động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng và nâng liên kết kinh tế khu vực lên một tầm cao mới.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hội nhập, DNNVV được coi là động lực mới cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Với kinh nghiệm hơn 131 năm trên thương trường thế giới, Coca-Cola đã mang những giá trị toàn cầu đóng góp tích cực cho thị trường địa phương thông qua chương trình “Hỗ trợ DNNVV phát triển bền vững tại Việt Nam 2017” phối hợp thực hiện cùng với Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Sau chương trình tập huấn và cố vấn, đã có 8 trong số 12 DNNVV chính thức đạt chuẩn tham gia vào chuỗi cung ứng của Coca-Cola Việt Nam. Đây là sự khởi đầu lạc quan cho hành trình gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu của các DNNVV.

Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 7 triệu USD trong lĩnh vực xã hội. Công ty đã phối hợp cùng nhiều địa phương và tổ chức phi Chính phủ thực hiện hàng loạt dự án thiết thực, hỗ trợ người dân trong việc tiếp cận nguồn nước sạch tại các trung tâm cộng đồng EKOCENTER, chương trình 5by20 thúc đẩy trao quyền kinh tế cho 5 triệu phụ nữ đến năm 2020 và đáng chú ý là các dự án hỗ trợ khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu, điển hình là dự án Monkey Cheeks, ý tưởng dùng hình ảnh ẩn dụ “Túi má khỉ” được sử dụng ở Thái Lan nhằm minh họa hình ảnh đất ngập nước là khu vực trữ lũ. Đây là mô hình sinh kế dựa vào nước lũ hỗ trợ chiến lược trữ lũ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam

“Sự thành công từ các sáng kiến toàn cầu của Coca-Cola đến từ sự am hiểu địa phương. Chúng tôi tập trung tạo ra "giá trị chia sẻ" trong ba trọng tâm chính của chiến lược bền vững của tập đoàn, đó là các yếu tố nước, phụ nữ và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng. Coca-Cola cam kết lâu dài nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực, tạo việc làm cho xã hội, hình thành liên minh chuỗi giá trị hiệu quả và phát triển bền vững tại các quốc gia mà Coca-Cola đang hoạt động.” Ông Sanket Ray chia sẻ.

Về Công Ty Coca-Cola:

Coca-Cola (NYSE: KO) là công ty nước giải khát hàng đầu trên thế giới, cung cấp hơn 500 thương hiệu cho người dân ở hơn 200 quốc gia. Trong số các thương hiệu với tổng trị giá 21 tỉ đô la của chúng tôi, có 19 sản phẩm có các lựa chọn ít đường hoặc không có đường để giúp người dùng có thể giảm thiểu lượng đường tiêu thụ. Ngoài nước ngọt Coca-Cola, một số thương hiệu hàng đầu trên thế giới của chúng tôi bao gồm: đồ uống từ đậu nành AdeS, trà xanh Ayataka, nước suối Dasani, nước trái cây Del Valle, Fanta, cà phê Georgia, các loại trà và cà phê Gold Peak, trà Honest Tea, Nước ép Maid Minute, thức uống thể thao Powerade, Nước ép Simply, nước suối Smartwater, Sprite, Nước Vitaminwater và nước dừa Zico. Tại Coca-Cola, chúng tôi chú trọng đến việc đóng góp tích cực cho thế giới. Điều đó bắt đầu với việc giảm lượng đường trong đồ uống của mình và tiếp tục giới thiệu các loại thức uống mới với những lợi ích bổ sung. Chúng tôi cũng  làm việc không ngừng nghỉ để giảm tác động môi trường, tạo ra sự nghiệp cho các cộng sự của chúng tôi và mang lại cơ hội kinh tế ở bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, chúng tôi tuyển dụng hơn 700.000 nhân viên trên thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tạp chí điện tử của Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, và theo dõi Công ty Coca-Cola trên Twitter, Instagram, FacebookLinkedIn.

Về Coca-Cola Việt Nam:

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Các nhà máy của Coca-Cola Việt Nam tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội tuyển dụng khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt. Danh mục sản phẩm của Công ty tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Từ năm 2017, nhằm đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng, Coca-Cola Việt Nam đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm chất lượng cao với sản phẩm nước ép trái cây và các sản phẩm trà đóng chai. Coca-Cola Việt Nam xem phát triển bền vững là cốt lõi của hoạt động kinh doanh, bao gồm việc tổ chức môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, ưu tiên đào tạo nhân viên. Một số dự án phát triển bền vững cũng được đặt ra với các mục tiêu tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả. Coca-Cola tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại các địa điểm mà công ty hoạt động. Từ năm 2010, Coca-Cola đã đầu tư hàng triệu USD vào các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm các dự án xây dựng EKOCENTER, cung cấp nước sạch, khuyến khích hỗ trợ phụ nữ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các gia đình gặp khó khăn,

Vũ Thanh Trúc

Trưởng phòng truyền thông và phát triển bền vững

Phone: +84918872279