• Tiếp tục triển khai sáng kiến toàn cầu và mô hình doanh nghiệp xã hội để nâng cao đời sống cộng đồng và phát triển năng lực phụ nữ địa phương. Góp phần phát triển ngành du lịch của làng cầu ngói Thanh Toàn
• Trao 100 trong tổng số hơn 4,270 phần quà từ chương trình Vui tết cùng Coca-Cola đến người dân làng Thanh Toàn

Thành phố Huế, ngày 18/01/2018 – Tiếp tục hành trình hỗ trợ phát triển cộng đồng nhằm mang lại những giá trị bền vững, nâng cao năng lực của phụ nữ địa phương và mang Tết Vẹn Yêu Thương đến với mọi người, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) đã tiếp tục khánh thành trung tâm EKOCENTER tại Cầu ngói Thanh Toàn, thành phố Huế. Trung tâm này sẽ là nơi cung cấp nước uống sạch cũng như những tiện ích khác cho cộng đồng và được vận hành theo mô hình Doanh nghiệp xã hội bởi doanh nghiệp Huế Xanh.

Tương tự như EKOCENTER ở các địa phương khác, EKOCENTER Huế sẽ tập trung vào ba mục tiêu chính: nước uống sạch, phụ nữ địa phương và tiện ích cộng đồng bao gồm nước uống tinh lọc, nhu yếu phẩm, tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến, dịch vụ internet, y tế, thể thao…

Ông Sanket Ray, Giám đốc điều hành Coca-Cola Việt Nam cho biết, “Các trung tâm EKOCENTER ở các địa phương đang chứng minh được tính hiệu quả khi không ngừng mang lại những lợi ích cho cộng đồng như cung cấp nguồn nước sạch cho người dân, nâng cao ý thức sử dụng năng lượng, chống biến đổi khí hậu cũng như các chương trình khởi sự kinh doanh đã dần góp phần nâng cao năng lực làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương. Chúng tôi rất phấn khởi hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Huế Xanh tại trung tâm EKOCENTER Huế để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Coca-Cola trong hành trình tạo ra các giá trị phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.”

Cầu ngói Thanh Toàn là một địa điểm du lịch cộng đồng của Huế và đã được tổ chức ASIA COMMUNITY lựa chọn là một trong ba làng du lịch cộng đồng đặc trưng của Việt Nam năm 2016. Tuy nhiên, du khách thường không lưu lại đây lâu do các dịch vụ du lịch tại làng vẫn còn hạn chế. Vì thế, các dịch vụ và tiện ích cộng đồng được cung cấp tại EKOCENTER sẽ góp phần giữ chân và thu hút khách du lịch đến Thanh Toàn. Từ đó tạo thêm cơ hội để người dân cung cấp các dịch vụ cộng thêm và tạo các giá trị phát triển bền vững cho cộng đồng nơi đây khi cuộc sống người dân được cải thiện.

“Bên cạnh việc phát triển các hoạt động liên quan đến du lịch cộng đồng nhằm góp phần thúc đẩy ngành du lịch của cầu ngói Thanh Toàn, trung tâm EKOCENTER sẽ là nơi tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến cho người dân địa phương. Qua đó, chúng tôi mong rằng sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân, mà cụ thể là nâng cao năng lực về kinh tế cho phụ nữ làng Thanh Toàn”, Bà Đặng Thị Dương, Giám đốc công ty THHH MTV Xã Hội Huế Xanh, chủ tịch Hội Doanh Nhân Nữ tại Huế chia sẻ.

Trung tâm EKOCENTER được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên phần mái ki-ốt. Trung tâm được lắp đặt hệ thống lọc nước với công suất 6,000 lít mỗi ngày để cung cấp nước uống sạch cho các hộ gia đình địa phương. Phòng máy tính tại trung tâm cũng sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho trẻ em và phụ nữ địa phương để tìm kiếm thông tin, thực tập các kỹ năng máy tính và tham gia đào tạo trực tuyến về khởi sự kinh doanh. Từ đó, giúp nâng cao năng lực về làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương.

Theo mô hình doanh nghiệp xã hội, các hoạt động kinh doanh tại khu ki-ốt cung cấp nhu yếu phẩm, cafe, phòng máy vi tính sẽ do doanh nghiệp xã hội Huế Xanh quản lý và điều hành theo tiêu chí tái đầu tư. Một phần lợi nhuận có được từ các hoạt động kinh doanh sẽ được tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng và các chương trình xã hội của Trung tâm theo từng giai đoạn. Trong đó, bao gồm các hoạt động đào tạo nghề như gồm barista, hướng dẫn viên địa phương, nấu ăn, thủ công mỹ nghệ, làm bánh… sẽ góp phần đem đến các giá trị bền vững cho cộng đồng địa phương nói chung cũng như mang đến niềm vui cho người dân làng Thanh Toàn.

Tại buổi lễ khánh thành, Coca-Cola Việt Nam đã trao 100 phần quà Tết từ chương trình Vui Tết cùng Coca-Cola đến với người dân làng Thanh Toàn. Đây là hoạt động thường niên của Coca-Cola được thực hiện từ năm 2007, theo đó mỗi dịp Tết đến Coca-Cola Việt Nam sẽ trao những phần quà tết đến những hộ gia đình khó khăn trên cả nước thay lời chúc Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc, vẹn yêu thương đến với mọi người. Đến nay, đã có hơn 21,000 phần quà với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng đã được trao từ chương trình. Năm nay, dự kiến sẽ có hơn 4,270 phần quà Tết tiếp tục được trao với tổng trị giá là 2.5 tỷ đồng.

EKOCENTER là Dự án cộng đồng được Coca-Cola khởi xướng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác công – tư trên toàn cầu. Ở Việt Nam, trung tâm EKOCENTER đầu tiên ra mắt vào năm 2015, đến cuối năm 2017 đã có 9 trung tâm EKOCENTER được thành lập tại các khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Huế và Hà Tĩnh. Dự kiến sẽ có thêm 4 trung tâm được xây dựng mới trong năm 2018.
---------------------------------------
Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp hơn 500 thương hiệu nước giải khát cho người tiêu dùng tại hơn 200 quốc gia. 19 trong 21 thương hiệu có giá trị tỷ đô của công ty là các sản phẩm ít và không có đường nhằm giúp người tiêu dùng điều tiết lượng đường tiêu thụ. Bên cạnh các sản phẩm Coca-Cola, một số các thương hiệu dẫn đầu của chúng tôi trên toàn thế giới còn có: nước giải khát từ đậu nành AdeS, Trà xanh Ayataka, Nước đóng chai Dasani, Nước trái cây Del Valle, Fanta, Cà phê Georgia, Trà và cà phê Gold Peak, trà Honest Tea, Nước ép Minute Maid juices, Nước uống thể thao Powerade, nước ép Simply, Sprite, các sản phẩm Smartwater, vitaminwater, và nước dừa Zico. Tại Coca-Cola, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc đem đến những đóng góp tích cực cho Thế giới. Hành trình ấy bắt đầu bằng việc giảm lượng đường trong các sản phẩm của chúng tôi cũng như giới thiệu các sản phẩm với lợi ích gia tăng. Điều đó cũng đồng nghĩa với những nỗ lực của công ty trong việc giảm thiểu tác động môi trường, xây dựng các cơ hội phát triển nghề nghiệp tương xứng, và đem đến những đóng góp tích cực cho nền kinh tế của Thế giới. Cùng với các đối tác đóng chai, Công ty nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm tại Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hoặc theo dõi công ty tại tài khoản Twitter, Instagram, Facebook and LinkedIn.
Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Từ năm 2017, nắm bắt xu hướng tiêu dùng tại Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam đã chủ động đa dạng hóa danh mục sản phẩm với sự xuất hiện của các loại thức uống hoa quả và trà đóng chai. Với Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hàng triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, hỗ trợ các gia đình khó khăn, ứng phó và cứu trợ thiên tai.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Vũ Thanh Trúc
Trưởng phòng truyền thông và phát triển bền vững
Điện thoại: +84918872279