TP. Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 11 năm 2016  –  Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã công bố bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2016. Trong đó, Coca-Cola Việt Nam chính thức được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Sanket Ray, Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam, cho biết: “Coca-Cola luôn không ngừng sáng tạo và nỗ lực nhằm thúc đẩy các sáng kiến, các hoạt động phát triển bền vững, hướng đến tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Với tinh thần trách nhiệm cao, Coca-Cola luôn thể hiện vai trò của một doanh nghiệp xã hội với các đối tác trong xuyên suốt chuỗi cung ứng, chủ động ứng dụng và chia sẻ các giải pháp tiết kiệm năng lượng, cũng như phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng… Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục mang đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho người dân trên khắp Việt Nam”.

Được công nhận là doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2016, Coca-Cola đã được điểm số cao cho các hạng mục yêu cầu trong Bộ chỉ số Bền vững doanh nghiệp (CSI) do VCCI xây dựng, dựa trên ba lĩnh vực: Kinh tế, Môi trường và Xã hội. Kết quả đạt được phản ánh rõ nét những nỗ lực trong chiến lược phát triển bền vững xuyên suốt của Coca-Cola tại Việt Nam.

Phát biểu về định hướng phát triển bền vững của các doanh nghiệp, Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng Thư ký hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cho biết: “Tiêu chí để đánh giá sự phát triển bền vững là sự tăng trưởng kinh tế ổn định; thực hiện tốt tiến bộ và công bằng xã hội; khai thác hợp lý, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao được chất lượng môi trường sống. Đây cũng là công cụ để quản lý các thay đổi, nhằm làm cho doanh nghiệp hoạt động bền vững hơn. Các doanh nghiệp nằm trong bảng xếp hạng lần này thật sự là những doanh nghiệp luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu và kiên định trong việc phát triển bền vững, mang lại nhiều giá trị, lợi ích cho cộng đồng”.

Sau quyết định đầu tư 300 triệu USD vào Việt Nam từ năm 2012, Coca-Cola đã không ngừng phát triển và đầu tư bền vững cho ba lĩnh vực chính, bao gồm: Sản xuất kinh doanh; Nâng cao năng lực đội ngũ quản lý, phát triển nguồn nhân lực địa phương; Các chương trình xã hội cải thiện chất lượng sống, môi trường và năng lực cho cộng đồng địa phương. Các sáng kiến phát triển bền vững của Coca-Cola luôn được xây dựng trên mối quan hệ hợp tác công tư chặt chẽ giữa doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức xã hội. Chính mô hình hợp tác này là nền tảng phát huy các sức mạnh cộng hưởng, hỗ trợ cho thành công và nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Coca-Cola cam kết đến năm 2020 sẽ giảm 25% carbon footprint trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất. Trong đó, phải kể đến những kết quả nổi bật mà công ty đạt được như: thực hiện chu trình cải tiến liên tục (PDCA) trong quản lý chính sách tiết kiệm năng lượng, nước, nguyên vật liệu, sử dụng nguyên nhiên liệu tái chế, áp dụng các chuẩn quản lý nước cao hơn luật Việt Nam hiện hành. Mới đây, công ty cũng ký kết biên bản ghi nhớ cùng US-AID nhằm thiết lập quan hệ đối tác với mục tiêu tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và nâng cao hiệu quả năng lượng trong ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương, Coca-Cola luôn đặt ưu tiên đầu cho việc phát triển tài năng Việt, xây dựng đội ngũ chuyên viên chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu. Tính đến nay, Coca-Cola Việt Nam có khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Riêng năm 2016, Coca-Cola đã tổ chức 18 khóa đào tạo STEP dành cho 404 quản lý cấp cơ sở và các trưởng nhóm kinh doanh cùng 6 khóa đào tạo LEAP cho 109 quản lý cấp cao, hướng đến nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả làm việc.

Trong lĩnh vực xã hội, từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5.5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam: cung cấp nước sạch cho hơn 62.000 người dân tại Việt Nam cũng như triển khai các chương trình bảo tồn hơn hàng chục tỷ lít nước trong môi trường thiên nhiên; đưa vào sử dụng 04 Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER cung cấp 2 triệu lít nước sạch cho 335 ngàn người dân, góp phần cải thiện chất lượng sống của hàng chục ngàn người dân với hơn 500 hoạt động và chương trình sinh hoạt, đào tạo, khám chữa bệnh thường kỳ, cũng như nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ thông qua các hoạt động kinh doanh tại trung tâm, đẩy mạnh các chương trình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đến với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, thanh thiếu niên và phụ nữ, góp phần xây dựng một hệ sinh thái cộng đồng năng lực cao tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ

Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại

Điện thoại: +84 918 010 500

Email: mnguyenkhoa@coca-cola.com

Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp cho thị trường hơn 500 thương hiệu nước giải khát có gas và không có gas. Dẫn đầu là Coca-Cola, một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới, danh mục đầu tư của Công ty còn có các thương hiệu có giá trị 20 tỷ đô la như Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Chúng tôi là nhà cung cấp nước giải khát có gas, cà phê pha sẵn và nước hoa quả hàng đầu thế giới. Thông qua hệ thống phân phối lớn nhất thế giới, hàng ngày có hơn 1,9 tỷ sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 200 quốc gia. Với cam kết xây dựng cộng đồng bền vững về lâu dài, Tập đoàn tập trung vào những sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của doanh nghiệp đến môi trường, khuyến khích lối sống lành mạnh, năng động, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng mà Công ty đang hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, Tập đoàn nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hay theo dõi trên Twitter tại twitter.com/CocaColaCo hoặc xem qua trang blog Coca-Cola Unbottled tại www.coca-colablog.com hoặc tìm chúng tôi trên LinkedIn tại: www.linkedin.com/company/the-coca-cola-company.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Tại Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5,5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.