TP.HCM, ngày 04 tháng 05 năm 2019 - Coca-Cola Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Coca-Cola Plus, 100% theo công thức từ Nhật Bản. Coca-Cola Plus tại Nhật Bản được chứng nhận FOSHU với tác dụng hạn chế hấp thu chất béo từ bữa ăn nhờ bổ sung chất xơ dinh dưỡng, giúp người dùng tận hưởng niềm vui ăn uống.

FOSHU là chứng nhận do Tổng cục Người Tiêu dùng (CAA) thuộc Chính phủ Nhật Bản cấp cho các sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả về mặt sinh lý học đối với cơ thể con người. FOSHU chứng nhận tác dụng của sản phẩm trên 15 nhóm lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như chức năng tiêu hoá, nồng độ cholesterol, huyết áp, xương khớp, răng miệng, lượng đường trong máu... Điểm đặc biệt của chứng nhận FOSHU là kiểm nghiệm toàn diện chất lượng sản phẩm, bao gồm hiệu quả đối với sức khỏe, độ an toàn thực phẩm, thành phần hoạt tính có trong sản phẩm, thậm chí, cả các thông tin ghi trên bao bì.

Để được cấp chứng nhận FOSHU, Coca-Cola Plus cũng như bất kỳ một sản phẩm nào khác, đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao, có thể lên đến 3 năm. Hồ sơ sản phẩm được CAA điều chuyển đến 2 uỷ ban để thẩm định song song: Uỷ ban Tiêu dùng thẩm định hiệu quả của sản phẩm. Uỷ ban An toàn thực phẩm thậm định mức độ an toàn của sản phẩm. Sau đó, hồ sơ tiếp tục được Hội đồng thẩm định (thuộc Uỷ ban Người tiêu dùng) đánh giá một lần nữa về hiệu quả và mức độ an toàn cùng với nhau. Song song với quá trình thẩm định kép này, Bộ phận Nhãn hiệu Thực phẩm, Bộ Sức khoẻ, Lao động và Phúc lợi Nhật, Viện Phát minh Y Sinh học, Sức khoẻ và Dinh dưỡng, hoặc các phòng nghiên cứu độc lập cũng sẽ tham gia vào hoạt động kiểm nghiệm này.

Việc ra mắt sản phẩm Coca-Cola Plus nằm trong định hướng phát triển thành công ty nước giải khát toàn diện (Total Beverage Company) mà Coca-Cola đang theo đuổi. Theo đó, Coca-Cola đã và đang nghiên cứu để cho ra đời thêm nhiều dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu về thức uống của người tiêu dùng, đặc biệt là những sản phẩm “sinh ra để lên bàn ăn”, vừa giúp món ăn giữ được hương vị nguyên bản, vừa giúp người dùng tận hưởng niềm vui ẩm thực. Sự ra đời của Coca-Cola Plus được cấp chứng nhận FOSHU tại Nhật Bản, với hiệu quả và tính an toàn đã được kiểm nghiệm, sẽ góp phần giúp người tiêu dùng cân bằng giữa sở thích ăn uống và việc bảo vệ sức khoẻ của mình.

Coca-Cola Plus hiện đã có mặt tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các cơ sở bán lẻ khác tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Coke Foshu KV02 VER_FA

Công ty Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát toàn diện, cung cấp hơn 500 thương hiệu nước giải khát cho người tiêu dùng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh các sản phẩm mang thương hiệu Coca-Cola, danh mục sản phẩm của chúng tôi còn bao gồm nhiều thương hiệu nước giải khát có giá trị cao trên toàn cầu như nước giải khát có nguồn gốc thực vật AdeS, Trà xanh Ayataka, Cà phê Costa, Nước đóng chai Dasani, Nước trái cây Del Valle, Fanta, Cà phê Georgia, Trà và cà phê Gold Peak, trà Honest Tea, Sinh tố và nước ép Innocent, Nước ép Minute Maid, Nước uống thể thao Powerade, Nước ép Simply, Các sản phẩm Smartwater, Sprite, vitaminwater, và Nước dừa Zico. Chúng tôi vẫn luôn không ngừng phát triển danh mục sản phẩm của công ty, từ cắt giảm lượng đường trong các sản phẩm đến việc giới thiệu các sản phẩm mới cải tiến trên thị trường. Chúng tôi cũng không ngừng nỗ lực giảm thiểu tác động môi trường thông qua các chương trình bổ sung nguồn nước và khuyến khích các hoạt động tái chế. Cùng với các đối tác đóng chai, chúng tôi tuyển dụng hơn 700.000 nhân viên, mang đến nhiều hơn các cơ hội cải thiện kinh tế và chất lượng sống cho cộng đồng trên toàn thế giới. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm tại Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hoặc theo dõi công ty tại tài khoản Twitter, Instagram, Facebook và LinkedIn.

Thương hiệu fairlife® được sở hữu bởi fairlife LLC, một đơn vị liên doanh giữa Coca-Cola và Select Milk Producers Inc. Các sản phẩm fairlife được phân phối bởi Coca-Cola và một số đối tác đóng chai chọn lọc của công ty. [Ghi chú: Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm đối với fairlife chỉ cần thiết nếu thông cáo báo chí xuất hiện hình ảnh logo bao gồm nhiều sản phẩm, trong đó có fairlife.]

Thông tin về Coca-Cola Việt Nam

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, tạo ra khoảng 4,000 công việc trực tiếp cũng như gián tiếp tạo số lượng việc làm gấp 6 đến 10 lần từ các hoạt động trong chuỗi cung ứng của mình. Với định hướng trở thành công ty nước giải khát toàn diện, hướng đến người tiêu dùng, công ty không ngừng cải tiến và cung cấp nhiều loại nước giải khát đa dạng, chất lượng, bao gồm các dòng sản phẩm ít đường và không đường, đồng thời đa dạng mẫu mã và mở rộng mức độ phủ sóng kinh doanh ở khắp mọi nơi. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius.

Từ năm 2017, nắm bắt xu hướng tiêu dùng tại Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam đã chủ động đa dạng hóa danh mục sản phẩm với sự xuất hiện của các loại thức uống hoa quả và trà đóng chai Fuzetea+, cà phê đóng lon Georgia và gần đây nhất là bộ sản phẩm sữa nước Nutriboost. Với Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hàng triệu Đô la Mỹ cho các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, hỗ trợ các gia đình khó khăn, ứng phó và cứu trợ thiên tai.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm tại Coca-Cola Journey Việt Nam: