Hà Nội, ngày 24 tháng 2 năm 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín, Ủy ban Nhân dân xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ hai của Châu Á tại khuôn viên Nhà Văn hóa thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Hà Nội. Trung tâm đánh dấu cột mốc phát triển mới của chương trình EKOCENTER, một trong những sáng kiến phát triển bền vững của Coca-Cola nhằm củng cố, gắn kết cộng đồng trên toàn thế giới.

Ông Vamsi Mohan, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam, phát biểu: “Sáng kiến EKOCENTER đã được trin khai thành công ti Châu Phi, Châu M La Tinh, và gn đây nht là TP. H Chí Minh vào đu năm 2015. S kin hôm nay là minh chng cho nhng cam kết ca Coca-Cola trong n lc nhân rng các giá tr tích cc góp phn đem đến cuc sng tt đp hơn cho người dân. Thông qua vic cung ng nhng li ích cơ bn nhưng vô cùng thiết yếu cho cng đng như nước ung sch, kết ni wifi min phí đ hc tp, tra cu thông tin, khuôn viên m cho các hot đng th thao, giao lưu, đào to, chúng tôi mong mun  được nhìn thy nhng thay đi tt đp hơn cho cng đng”.

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ hai được đặt tại Nhà Văn hóa thôn Hạ Thái, thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín với mô hình 3 trong 1, bao gồm 1 ki-ốt có toàn bộ phần mái được sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời do Solarkiosk – đối tác uy tín về giải pháp năng lượng bền vững đến từ Đức – cung cấp. Nguồn năng lượng xanh từ đây có thể cung cấp khoảng 8 kW điện/ngày để vận hành hệ thống lọc nước và duy trì các hoạt động khác tại Trung tâm. Hệ thống xử lý nước của EKOCENTER mỗi ngày có thể lọc được 6.000 lít nước tinh lọc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân khu vực xung quanh và lân cận. Ngoài ra, Trung tâm còn được thiết kế như một ki-ốt bán hàng và được trang bị đầy đủ các tiện ích cơ bản để hỗ trợ nhóm phụ nữ địa phương thực hiện hoạt động kinh doanh nhỏ để tăng thu nhập và tạo nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của trung tâm.

Ông Đỗ Đức Việt - Bí thư Đảng ủy xã Duyên Thái cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao s hp tác vi Công ty Coca-Cola Vit Nam, Hi Liên hip Ph n và các bên có liên quan trong vic xây dng Trung tâm H tr Cng đng EKOCENTER ti xã Duyên Thái, huyn Thường Tín. Đem đến ngun nước ung sch cho người dân vn luôn là tâm huyết, mong mi và là ưu tiên hàng đu ca các cp lãnh đo và ca c người dân đa phương, đc bit là ti xã Duyên Thái, nơi ngun nước sch đang là nhu cu rt bc thiết. Mt ngun nước an toàn s góp phn đem đến mt cuc sng kho mnh hơn cho người dân. Chúng tôi tin rng Trung tâm H tr Cng đng EKOCENTER ti xã Duyên Thái và nhng trung tâm tiếp theo s là công trình trng đim góp phn ci thin và nâng cao cht lượng cuc sng cho người dân đa phương”.

Không chỉ cung cấp nước sạch cho các gia đình và hộ dân, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER còn được xây dựng như một nhà sinh hoạt cộng đồng và khu thể dục thể thao với một sân bóng mini. EKOCENTER sẽ là nơi giao lưu văn hóa, thể thao của người dân xung quanh và khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy lối sống năng động, lành mạnh. Hệ thống cổng truyền thông tin không dây phủ khắp Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER còn giúp người dân tiếp cận gần hơn với nguồn thông tin rộng lớn miễn phí, là cầu nối để cộng đồng được đến với nguồn tài nguyên tri thức đa dạng, tạo động lực phát triển cho cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung.

Bà Trần Hồng Hạnh, Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín - đơn vị đối tác chính của dự án tại Duyên Thái, Thường Tín, chia sẻ: “Đây là nim vinh d không ch riêng ca Hi Liên hip Ph n mà còn là nim vui cho người dân đa phương vì mi người gi đây có th s dng ngun nước ung tinh lc và các tin ích khác t trung tâm này. Bên cnh đó, xut phát t nhu cu nâng cao năng lc kinh tế cho ph n, Hi Liên hip Ph n phi hp vi Coca-Cola t chc các lp tp hun k năng bán hàng cho 20 hi viên nòng ct ti đa phương. Mt nhóm 03 ph n đã được chn trong khóa hc này đ khi nghip kinh doanh ti ki-t bán hàng ti Trung tâm H tr Cng đng EKOCENTER vi thu nhp n đnh. Đây cũng là nhng người s vn hành trung tâm trong thi gian ti. Ngoài ra, đây còn là nơi đ chúng tôi phi hp vi UBND xã Duyên Thái t chc các hot đng tp hun đào to ngh cho ph n, t chc khám, cha bnh, cp thuc cho người dân ti đa phương. Chúng tôi hy vng mô hình này tiếp tc được nhân rng đ có thêm nhiu người được hưởng li t d án hơn”.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – một trong những đối tác chính của Coca-Cola và chương trình EKOCENTER - cũng đem đến các hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí định kỳ hai lần/năm cho khoảng 400-600 người dân mỗi đợt. Ngoài ra, các chương trình truyền thông, cung cấp thông tin cho người dân về nước sạch vệ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống thảm họa, thiên tai cũng được lên kế hoạch triển khai tại EKOCENTER.

Ông Vamsi Mohan, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam, cho biết: "EKOCENTER đã tr thành ví d thành công đin hình ca mô hình “tam giác vàng” trong mi quan h đi tác ba bên gia doanh nghip - chính ph - t chc xã hi. Chính s tin tưởng, ng h ca chính quyn đa phương và các đi tác xã hi đã góp phn to nên thành công cho d án và chúng tôi vn không ngng n lc nhân rng hơn na mô hình EKOCENTER trên toàn quc”.

Dự kiến, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER sẽ được triển khai tại 7 địa điểm trên khắp Việt Nam trong năm 2016, gồm Đà Nẵng, Hạ Long, Hà Nội và Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ

Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại

Điện thoại: +84 918 010 500

Email: mnguyenkhoa@coca-cola.com

Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp cho thị trường hơn 500 thương hiệu nước giải khát có gas và không có gas. Dẫn đầu là Coca-Cola, một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới, danh mục đầu tư của Công ty còn có các thương hiệu có giá trị 20 tỷ đô la như Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Chúng tôi là nhà cung cấp nước giải khát có gas, cà phê pha sẵn và nước hoa quả hàng đầu thế giới. Thông qua hệ thống phân phối lớn nhất thế giới, hàng ngày có hơn 1,9 tỷ sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 200 quốc gia. Với cam kết xây dựng cộng đồng bền vững về lâu dài, Tập đoàn tập trung vào những sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của doanh nghiệp đến môi trường, khuyến khích lối sống lành mạnh, năng động, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng mà Công ty đang hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, Công ty nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hay theo dõi trên Twitter tại twitter.com/CocaColaCo hoặc xem qua trang blog Coca-Cola Unbottled tại www.coca-colablog.com hoặc tìm chúng tôi trên LinkedIn tại www.linkedin.com/company/the-coca-cola-company.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Tại Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5,5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.