Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 01 năm 2020

Từ khi bắt đầu hoạt động, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) đã đặt mục tiêu trọng tâm trong việc đầu tư, tạo nhiều việc làm tại địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như chia sẻ giá trị với các đối tác và khách hàng địa phương luôn là những ưu tiên hàng đầu. Các hoạt động kinh doanh của CCBVL luôn được thực hiện trên tinh thần trung thực, minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, Tổng Cục Thuế Việt Nam đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại CCBVL, thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, từ năm 2007 – 2015. CCBVL đã tích cực hợp tác với Tổng Cục Thuế, cung cấp những thông tin được yêu cầu và các tài liệu cần thiết cho việc kiểm toán.

Trong quá trình thanh tra, CCBVL nhận ra đã mắc phải những sai sót nhỏ, và công ty đã thông báo với Tổng Cục Thuế sẽ hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ được yêu cầu. CCBVL luôn cam kết bảo đảm tuân thủ đầy đủ mọi yêu cầu và nghĩa vụ thuế tại địa phương.

CCBVL không đồng thuận với phần lớn các kết luận của Tổng Cục Thuế, đồng thời giữ nguyên quan điểm của mình rằng hoạt động công ty luôn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu đã được nộp lên Tổng Cục Thuế theo định kỳ cũng như trong đợt thanh tra. CCCBVL sẽ tiếp tục làm việc sâu sát cùng các cơ quan chính phủ có liên quan cho vấn đề này, để phù hợp với cam kết phát triển bền vững của công ty trong việc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam. Theo đó, CCBVL cũng đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục vẫn còn chưa thống nhất với Tổng Cục Thuế trong quá trình kháng nghị và hy vọng sẽ nhận được khoản hoàn trả cho các hạng mục này sau đó.

Thông tin cơ bản về hoạt động kinh doanh của CCBVL tại Việt Nam:

Với cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam, CCBVL luôn cam kết hoạt động theo hướng phát triển bền vững tại Việt Nam từ những ngày đầu tham gia vào thị trường này vào những năm 90. Công ty đã tạo ra trung bình 2.300 việc làm trực tiếp và hơn 16.000 việc làm gián tiếp trong giai đoạn từ 2016 – 2018, đồng thời cung cấp các sản phẩm nước giải khát chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam. CCBVL vẫn không ngừng đầu tư và đặt niềm tin vào sự phát triển của đất nước, dù các hoạt động kinh doanh của CCBVL phải chịu một khoản thua lỗ đáng kể trong hơn 20 năm hoạt động tại đây.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, CCBVL cũng tích cực tổ chức và tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm tăng cường kết nối và hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam. CCBVL dành một khoản đầu tư lớn vào các chương trình phát triển bền vững như cung cấp nước sạch cho cộng đồng địa phương, đào tạo về trao quyền cho phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng cao năng lực của cộng đồng địa phương, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và người dân, quản lý rác thải nhựa.

Các nỗ lực và hành động thiết thực của CCBVL đã và đang nhận được nhiều ghi nhận, nổi bật là việc đóng góp đáng kể của CCBVL vào ngân sách nhà nước thông qua các loại thuế phải nộp trong những năm gần đây. Chúng tôi cũng là một trong 2 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất tại Việt Nam được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh trong hai năm liền 2018 - 2019. Đồng thời công ty cũng nhận Giải nhì trong danh sách Nhà tuyển dụng được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam, và được bình chọn là một trong những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất hiện nay ở Việt Nam trong các năm gần đây.