TP. Hồ Chí Minh, ngày 10/01/2017 – Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Uỷ ban Nhân dân, Hội Phụ nữ các địa phương triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng “Vui Tết cùng Coca-Cola” lần thứ 11 với chủ đề của năm 2017 là “Đón Tết – Đón khởi đầu mới”. Không chỉ trao hơn 2.700 phần quà thiết thực với tổng giá trị lên đến 1,8 tỷ đồng tại 12 tỉnh thành trên khắp ba miền đất nước, Coca-Cola còn dành tặng 10 phần quà đặc biệt giúp nâng bước khởi nghiệp, hỗ trợ học tập với tổng giá trị lên đến hơn 200.000.000 đồng dành tặng những gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng luôn giàu nghị lực và ước mơ.

Trải qua 11 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam, chương trình “Vui Tết cùng Coca-Cola” với biểu tượng én vàng mang ý nghĩa Tết gắn kết và chung tay hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân mới ấm áp và trọn vẹn hơn. Ông Sanket Ray, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam chia sẻ: “Hơn 10 năm hỗ trợ cộng đồng thông qua chương trình “Vui Tết cùng Coca-Cola”, chúng tôi hiểu Tết Nguyên Đán có ý nghĩa như thế nào đối với tất cả người Việt Nam. Vì thế, Coca-Cola luôn cố gắng để càng nhiều người được đón một cái Tết vui hơn, ấm áp hơn”.

Trong năm mới 2017, chương trình tiếp tục với chủ đề “Đón Tết – Đón khởi đầu mới” với những thông điệp ý nghĩa hơn. “Tết Nguyên Đán trong tâm tưởng người Việt là tống cựu nghinh tân, cột mốc cho một hành trình mới, niềm tin vào một khởi đầu mới của mỗi cá nhân và gia đình.Với tinh thần của Coca-Cola, khởi đầu mới bắt đầu từ việc trao đi nhiều hơn. Chính vì thế trong năm nay, chúng tôi thực hiện chương trình mang thông điệp “Đón Tết – Đón khởi đầu mới” với nỗ lực để không chỉ mang đến cho những người dân có một mùa Tết vui, mà còn góp phần giúp “khởi đầu mới” của họ tươi sáng và tràn đầy hy vọng hơn”, ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Coca-Cola Việt Nam cho biết.

Các phần quà Tết sẽ được trao tận tay tới người dân tại 6 EKOCENTER (Trung tâm hoạt động cộng đồng của Coca-Cola) và hơn 6 tỉnh thành trên khắp đất nước. Đặc biệt, với 10 gia đình có hoàn cảnh thiếu may mắn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM,  Coca-Cola và chính quyền địa phương đã đến tận nhà thăm hỏi, động viên, tìm hiểu ước mơ và nhu cầu thiết thực của từng gia đình để  hỗ trợ các phương tiện khởi nghiệp và học bổng đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của mỗi gia đình. Thông qua đó, chương trình góp phần mở ra một khởi đầu mới cho các gia đình kể trên, giúp họ nắm lấy cơ hội vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Từ năm 2007 đến nay, chương trình hỗ trợ cộng đồng “Vui Tết cùng Coca-Cola” đã trao 18.700 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị quà tặng vượt mức 12 tỷ đồng. Không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín, chuỗi hoạt động “Đón Tết – Đón khởi đầu mới” năm nay tiếp tục thể hiện mong muốn của Coca-Cola trong việc tạo nên những giá trị thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng.

Tập đoàn Coca-Cola (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, cung cấp cho thị trường hơn 500 thương hiệu nước giải khát có gas và không có gas. Dẫn đầu là Coca-Cola, một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới, danh mục đầu tư của Công ty còn có các thương hiệu có giá trị 20 tỷ đô la như Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Chúng tôi là nhà cung cấp nước giải khát có gas, cà phê pha sẵn và nước hoa quả hàng đầu thế giới. Thông qua hệ thống phân phối lớn nhất thế giới, hàng ngày có hơn 1,9 tỷ sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 200 quốc gia. Với cam kết xây dựng cộng đồng bền vững về lâu dài, Tập đoàn tập trung vào những sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của doanh nghiệp đến môi trường, khuyến khích lối sống lành mạnh, năng động, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng mà tập đoàn đang hoạt động. Cùng với các đối tác đóng chai, Công ty nằm trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân hàng đầu thế giới với hơn 700.000 nhân viên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem thêm Coca-Cola Journey tại www.coca-colacompany.com, hay theo dõi trên Twitter tại twitter.com/CocaColaCo và LinkedIn tại www.linkedin.com/company/the-coca-cola-company hoặc xem qua trang blog Coca-Cola Unbottled tại www.coca-colablog.com.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Coca-Cola Việt Nam hiện có các nhà máy đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt Nam. Các nhãn hiệu nước giải khát của Coca-Cola tại Việt Nam bao gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light, Coke Zero, Sprite, Fanta, Minute Maid Nutriboost, Minute Maid Teppy, Schweppes, Dasani và Aquarius. Tại Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh. Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 5,5 triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ ứng phó và cứu trợ thiên tai thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ

Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại